Khoa Lý luận chính trị

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO KHOA HỌC “NGHIÊN CỨU, GIẢNG DẠY LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VỚI CÔNG TÁC BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

14-06-2023
CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO KHOA HỌC

THỦ KHOA ĐẦU RA NGÀNH TRIẾT HỌC: "HỌC ĐỂ GIÚP ĐỠ NHỮNG GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN NHƯ MÌNH TRƯỚC ĐÂY".

09-07-2022

Trần Thị Bình (sinh năm 1999), cựu sinh viên lớp Triết học K42, khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKHH). Với tinh thần ham học hỏi và không ngừng cố gắng, Bình đã tốt nghiệp loại xuất sắc và trở thành thủ khoa đầu ra ngành Triết học.

Khoa Lý luận chính trị công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT

09-07-2022
Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Khoa học công bố kết quả sơ tuyển đợt 1 năm 2022 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT vào đại học hệ chính quy cụ thể như sau:
- Ngành Triết học (C19, A00, D01, D66): 19.0
- Ngành Quản lý nhà nước (C19, C14, D01, D66): 19.0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NHIỆM KỲ 2022-2024

14-05-2022

Vào lúc 14h00 ngày 8/5/2022 tại Phòng Hội thảo KH2, Trường Đại học Khoa học Huế đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị nhiệm kỳ 2022-2024.

TRIẾT HỌC, ĐƯỜNG THÊNH THANG ĐI ĐẾN THÔNG THÁI

07-04-2022

Con người xuất hiện trên thế giới đã nhiều vạn năm nhưng phải đến phương thức sản xuất thứ hai- phương thức chiếm hữu nô lệ, cách đây hơn 3000 năm – mới có triết học. Sự ra đời của triết học phản ánh trình độ trưởng thành của tư duy nhân loại. Từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng. Sự hiểu biết từ vụn vặt lẻ tẻ của kinh nghiệm chuyển thành tư duy hệ thống với những khái niệm trừu tượng. Sự trưởng thành đó làm cho nhiều nhà tri thức cổ đại đã phải thốt lên: triết học bắt đầu bằng ngạc nhiên. Ngạc nhiên về năng lực tư duy của mình và ngạc nhiên về sức mạnh của triết học trong khám phá tự nhiên, khám phá con người.

Lời cảm ơn

30-03-2022

Cử nhân Quản lý nhà nước của Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế - ngành học mới nhiều cơ hội vào làm việc ở cơ quan nhà nước

24-03-2022

Sau khi ra trường, người học có thể đảm nhiệm công việc ở vị trí lãnh đạo, quản lý, chuyên viên hành chính các khu vực công và khu vực tư, đặc biệt là hệ thống chính quyền ở cấp xã, huyện, tỉnh và Trung ương…, các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý nhà nước sẽ có cơ hội việc làm và thu nhập ổn định.

Thay đổi tư duy đào tạo và phương pháp tiếp cận tuyển sinh

24-03-2022

Cần xóa bỏ tư duy học các ngành khoa học cơ bản không phải là một nghề, nếu khoa học cơ bản được xây dựng trên một nền tảng số, bài bản, khoa học, rút ra từ thực tiễn của đời sống xã hội thì khi người học trưởng thành sẽ đưa kiến thức được học áp dụng vào thực tế, với sự đam mê và sáng tạo điều đó sẽ trở thành một nghề hữu dụng, thậm chí nghề rất cơ bản của cuộc sống mỗi người. (TS. Trần Thị Hồng Minh, Phó Trưởng Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế).

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIẢNG DẠY CÁC HỌC PHẦN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ BẰNG HÌNH THỨC ONLINE

23-03-2022

Ngày 10/03/2022, Khoa Lý luận chính trị, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã tổ chức \"Hội nghị sơ kết giảng dạy các học phần Lý luận chính trị bằng hình thức online\".

MUỐN TRỞ THÀNH CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NHÀ NƯỚC – HÃY LẮNG NGHE CHÚNG TÔI VÀ CHỌN THEO CÁCH CỦA BẠN

08-04-2021

Để phụ huynh và thí sinh biết thêm về ngành học Quản lý nhà nước, phóng viên Facebook tuyển sinh có cuộc phỏng vấn Thạc sĩ Trần Đăng Khoa, chuyên viên chính, Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình về vấn đề này. Mời các bạn theo dõi.

Trang: 1 2 3