Khoa Lý luận chính trị

NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI CỦA KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

Khoa Lý luận chính trị (tiền thân là Khoa Mác – Lênin) được thành lập trên cơ sở hợp nhất các Bộ môn Mác – Lênin của các trường đại học thành viên Đại học Huế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ giảng dạy các môn Lý luận chính trị (Triết học Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh). Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Khoa học, Khoa Lý luận chính trị đã không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo.

Khoa có 2 chuyên ngành đào tạo là Triết học (Đào tạo ở 2 bậc Cử nhân và Thạc sĩ), và Quản lý nhà nước. Từ khi được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyên ngành cho đến nay, Khoa đã có 21 khóa tốt nghiệp Cử nhân Triết học với gần 2.000 sinh viên. Trong số những sinh viên đã tốt nghiệp có hơn 200 người trở thành giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị cho các trường đại học, học viện chính trị, các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Về đào tạo Thạc sĩ đến nay đã đào tạo được 21 khóa; trong đó có 18 khóa đã tốt nghiệp, 2 khóa đang theo học. Riêng ngành Quản lý nhà nước đã đào tạo được 3 khóa và đang tuyển sinh khóa thứ 4 năm 2022.

Một số hình ảnh mới nhất của tập thể cán bộ Khoa Lý luận chính trị:

Ban chủ nhiệm Khoa Lý luận chính trị

Chi uỷ Khoa Lý luận chính trị

Bộ môn Triết học và Quản lý nhà nước

Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học và Kinh tế chính trị

Bộ môn Lịch sử Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Các trợ lý và giáo viên cố vấn học tập Khoa Lý luận chính trị

Người đăng: Khoa Lý luận chính trị