Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham dự Hội thảo Khởi động chính thức Dự án Digi-CHE-Asia

17-09-2019

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham dự Hội thảo Khởi động chính thức Dự án Erasmus+ “Digi-CHE-Asia - Enhancing Digital Capacities in Higher Education for Asian Universities” (Tăng cường Năng lực số trong Giáo dục đại học cho các đại học châu Á) tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Athens, Hy Lạp.

17-09-2019

Chiều ngày 16/9, tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra Lễ Bế mạc Tuần lễ sinh thái 2019 – Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam. PGS.TS. Võ Thành Tùng, Phó Hiệu trưởng đã tham dự, phát biểu tổng kết, trao giải và giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia Chương trình.

Được đăng ở: Website chính

Video về Tuần lễ sinh thái 2019 – Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam

13-09-2019

Chiến dịch Tuần lễ sinh thái 2019 do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm C&E và sự hỗ trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung, văn phòng khu vực Đông Nam Á tổ chức có chủ đề “Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam” được diễn ra 5 ngày từ ngày 12 đến 16/09 với các hoạt động sổi nổi như: chuyện trò cùng diễn giả (talk show); tập huấn trên lớp và ngoài thực địa; triển lãm tranh và các gian hàng trưng bày; đạp xe và các trò chơi…hướng đến các nhóm sinh viên từ nhiều chuyên ngành đến từ các trường đại học trên thành phố Huế nhằm đem lại những ý tưởng và hành động mới, thú vị liên quan đến chủ đề về lối sống sinh thái

12-09-2019

Sáng  ngày 12/09, tại tiền sảnh nhà A – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ sinh thái 2019 – Hướng tới lối sống sinh thái trong giới trẻ Việt Nam.

11-09-2019

Trong 2 ngày 9/9 và 10/9, tại phòng hội thảo KH2 – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo tập huấn xây dựng chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy (Curriculum&Pedagogy).

Được đăng ở: Website chính

3 tác phẩm của giảng viên Trường ĐHKH đoạt Giải thưởng văn học nghệ thuật cố đô lần thứ VI

10-09-2019

Ngày 04/9/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật cố đô lần thứ VI (giai đoạn 2013 - 2018).

Tiếp đón và làm việc với Đoàn cán bộ đến từ Đại học Savannakhet, Lào

09-09-2019

Sáng ngày 6/9, PGS.TS.Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn 26 cán bộ đến từ Đại học Savannakhet, Lào do TS. Somphong Chanthavong, Trưởng Nông nghiệp và Môi trường (FOA), ĐH Savannakhet, Lào làm trưởng đoàn cùng một số đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng của Trường và các cán bộ đến từ Khoa FOA. Cùng tham dự tiếp đoàn còn có: TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng Khoa Môi trường và TS. Lê Văn Tuấn, Phó Trưởng Khoa Môi trường.

Được đăng ở: Website chính

Ký kết MoU với Viện King Mongkut, Thái Lan (King Mongkut’s Institute of Technology Ladkrabang)

13-08-2019

Chiều ngày 12/08, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ MoU với Viện King Mongkut, Thái Lan (KMITL).

Được đăng ở: Website chính

Trao đổi về các nội dung hợp tác để chuẩn bị ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitani, Nhật Bản

29-07-2019

Sáng ngày 25/7, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế cùng với TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN – HTQT đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Kajitani Tadahiro, Thành viên Hội đồng quản trị Mitani Sangyo, thuộc tập đoàn Mitani và các thành viên công ty.

Được đăng ở: Website chính

Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XII về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin"(FAIR XII)

08-06-2019

Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XII về \"Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin\"(FAIR XII).

Được đăng ở: Website chính

Tiếp và làm việc với công ty Mitani

07-06-2019

Ngày 7/6, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Kajitani Tadahiro, Thành viên Hội đồng quản trị Mitani Sangyo, thuộc tập đoàn Mitani và các thành viên công ty.

Tiếp và làm việc với Giáo sư Aoki Shinichi từ Đại học Sojo, Nhật Bản

04-05-2019

Sáng ngày 02/5, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Aoki Shinichi từ Đại học Sojo, Nhật Bản.

Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019

22-04-2019

Sáng 20/4, tại hội trường Đại học Huế (01 Điện Biên Phủ, TP Huế) đã diễn ra Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Khoa học Địa lý Việt Nam phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đón tiếp đoàn Đại biểu từ Đại học Tartu, Estonia

17-04-2019

Chiều ngày 10/4, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUSC) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Tartu, Estonia do TS. Elo Süld, Giám đốc Trung tâm Châu Á, Khoa Nghệ thuật và Nhân văn, Nghiên cứu Tôn giáo làm trưởng đoàn.

Được đăng ở: Website chính

Hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Đại học Yamaguchi

28-03-2019

Ngày 18/3/2019, Giáo sư Hiroshi Matsuda (nguyên Phó Giám đốc Đại học Yamaguchi) đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học(ĐHKH), Đại học Huế. Tiếp Giáo sư có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Trần Hữu Tuyên, Trưởng Khoa ĐL – ĐC và các giảng viên của Khoa và TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT