Tin tức

Tiếp và làm việc với các Tập đoàn Phúc lợi xã hội Nhật Bản theo chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc tại Nhật Bản và Việt Nam

Ngày 6/9, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các thành viên đến từ Tập đoàn Phúc lợi xã hội Nhật Bản theo chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc tại Nhật Bản và Việt Nam.

Tham dự có: Ông Suzuki Seikaku – Giám đốc Tập đoàn Phúc lợi xã hội Yutaka ; Ông Kondo Masaomi – Giám đốc, Tập đoàn phúc lợi xã hội Nagoya Lighthouse; Ông Hidaka Keiji, Giám đốc Tập đoàn phúc lợi xã hội Aikouen; Ông Ogahara Shoji, Giám đốc Tập đoàn phúc lợi xã hội Corp Aichi; GS. Ryuhei Sano, Đại học Hosei, Nhật Bản. Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng Đào tạo ĐH – CTSV; TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, Trưởng Bộ môn CTXH, Khoa XHH & CTXH.

Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ MOU theo hình thức trực tuyến với các tập đoàn Phúc lợi xã hội Yutaka, Aikouen và Nagoya Lighthouse tỉnh Aichi, Nhật Bản từ 9/2020 về thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc cho Nhật Bản và Việt Nam. Theo đó đã có 2 khóa đào tạo về chăm sóc xã hội được tổ chức tại Trường ĐHKH, trong đó có 2 học viên đã được sang Nhật học tập và làm việc và đang hoàn thiện hồ sơ cho 6 học viên tiếp sang Nhật trong thời gian tới. Có 3 cán bộ của Trường cũng đã sang thăm và làm việc với các đối tác của Nhật vào năm 2020.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã hoan nghênh chào đón đoàn các Giáo sư từ các Tập đoàn Phúc lợi xã hội Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường. Thầy Hiệu trưởng cũng đánh giá cao hiệu quả và chất lượng về các công việc và kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới vẫn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực và hỗ trợ từ phía các tập đoàn Phúc lợi xã hội Nhật Bản theo các nội dung đã được ký kết trong biên bản ghi nhớ như: tổ chức các chương trình đào tạo về chăm sóc xã hội; trao đổi cán bộ, sinh viên, nhân viên giữa các bên; Nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; biên soạn các tài liệu đào tạo và tập huấn; chia sẻ và hỗ trợ các phương tiện, trang thiết bị đào tạo…

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Ông Suzuki Seikaku – Giám đốc Tập đoàn Phúc lợi xã hội Yutaka đã trân trọng cám ơn sự đón tiếp nông nhiệt của Nhà trường. Ông cũng mong muốn có sự hợp tác lâu dài với Trường trên các phương diện đào tạo và thực hành trong lĩnh vực công tác xã hội. Đặc biệt Ông Suzuki cùng các tập đoàn phúc lợi xã hội khác cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho sinh viên sang Nhật học tập và trải nghiệm công việc. Ngoài ra, phía Nhật Bản cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị phụ vụ đào tạo trong Nhà trường.

Ông Suzuki Seikaku – Giám đốc Tập đoàn Phúc lợi xã hội Yutaka phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp