Tin tức

Talkshow “Quản lý Tài nguyên và Môi trường trong thời đại 4.0”

Sáng ngày 7/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức Talkshow “Quản lý Tài nguyên và Môi trường trong thời đại 4.0”.

Tham dự có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; đại diện lãnh đạo các Phòng ĐTĐH&CTSV; Đại diện BCH Đoàn trường; đại diện lãnh đạo và sinh viên các Khoa: Địa lý-Địa chất, Môi trường, Sinh học, Hóa học và các cá nhân có quan tâm.

Khách mời, chuyên gia đầu ngành tham gia thuyết trình và trao đổi khoa học gồm: GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - một trong những nhà khoa học lớn, một chuyên gia về phát triển bền vững và tài nguyên môi trường của Việt Nam; Ông Trịnh Anh Cơ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội trắc địa bản đồ và viễn thám Việt Nam; Ông Hoàng Kim Quang, Trưởng Ban HTQT Hội trắc địa bản đồ và viễn thám Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó Trưởng Khoa Địa lý – Địa chất Trường ĐHKH, ĐH Huế.

Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cách mạng 4.0 có tác động tích cực trong ngắn hạn và hết sức tích cực trong trung hạn và dài hạn nhờ các ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và các công nghệ giám sát quản lý tài nguyên môi trường đang phát triển nhanh được hỗ trợ bởi Internet kết nối vạn vật, giúp thu thập và xử lý thông tin liên tục 24/7 theo thời gian thực cũng như đưa ra cảnh báo sớm về các thảm họa thiên nhiên. Như vậy, bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng 4.0 là phải “đổi mới công nghệ hướng tới phát triển kinh tế xanh”.

Tại buổi talkshow, các đại biểu đã được nghe GS. TSKH. Đặng Hùng Võ giới thiệu Tổng quan về "Quản lý Tài nguyên và Môi trường trong thời đại 4.0" và Công nghệ đo đạc bản đồ trong kỷ nguyên 4.0; “Bản đồ thời gian thực và địa danh” do Ông Trịnh Anh Cơ báo cáo; “Nông nghiệp thông minh” do Ông Hoàng Kim Quang trình bày và báo cáo “Đào tạo nguồn nhân lực Quản lý Tài nguyên và Môi trường” của PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn.

Với kinh nghiệm và là chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực trên, các diễn giả đã mang đến buổi Talk show những kiến thức mới, chia sẻ những kết quả nghiên cứu một cách lôi cuốn, đến sinh viên, học viên, giảng viên và đại biểu dự chương trình. Nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận, những thắc mắc của đại biểu đều được các giải đáp, chia sẻ trực tiếp tại Talkshow.

Một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự buổi Talkshow

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Talkshow

tặng quà kỉ niệm cho các thầy 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp