Ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2025

Chiều ngày 17/5, tại hội trường khách sạn Morin Huế đã diễn ra Hội thảo Khoa học hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế do Sở KHCN Tỉnh TT Huế, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Tạ Việt Dũng - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN; ông Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; ông Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; cùng hơn 90 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã thành phố Huế, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, Viện nghiên cứu, các hội, hiệp hội, các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh liên quan trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Trường ĐHKH, Đại học Huế tham dự hội thảo với tham luận “Kết nối, chuyển giao và ứng dụng kết quả từ khu vực nghiên cứu sang khu vực sản xuất”do PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng KHCN, Trường ĐHKH, Đại học Huế trình bày.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung báo cáo tại hội nghị

Tiếp đó, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực về nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học vào thực tiễn sản xuất và đời sống; liên kết đào tạo nguồn nhân lực góp phần khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh theo hướng hiệu quả và bền vững giai đoạn 2022 – 2025.

Ký kết hợp tác với Sở KHCN Tỉnh Thừa Thiên Huế