Tin tức

Tiếp và làm việc với GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU, Phó Trưởng khoa Khoa học vùng, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản

Chiều ngày 29/8, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU, Phó Trưởng khoa Khoa học vùng, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản.

Cùng tham dự đón tiếp và làm việc có: PGS.TS. Đỗ Quang Thiên, Trưởng Khoa Địa lý - Địa chất; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó Trưởng Khoa Địa lý Địa chất và TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT.

Trường ĐHKH, Đại học Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Đại học Tottori vào năm 2009. GS TSKHUI Kazunobu là người đã đóng vai trò tích cực và quan trọng để hình thành mối quan hệ giữa Trường ĐHKH và ĐH Tottori, Nhật Bản. Tháng 4/2022, Trường ĐHKH đã trao tặng Giáo sư danh dự cho GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU để ghi nhận những đóng góp của ông.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU đã giới thiệu về dự án JSPS (Hiệp hội Xúc tiến Khoa học Nhật Bản) ở Việt Nam “Nghiên cứu khả năng phát triển nông thông bằng nội lực (nguồn lực địa  phương) ở Việt Nam và Châu Á gió mùa dưới tác động của “Suy giảm và già hóa dân số - KASO”. Mục đích của dự án này là thúc đẩy hợp tác nghiên cứu quốc tế với các nhà nghiên cứu trẻ ở nước ngoài.

GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU đã giới thiệu về dự án 

Các nội dung nghiên cứu bao gồm: lập kế hoạch và cho nhà nghiên cứu dưới 40 tuổi đăng ký dự án nghiên cứu mới (được xét duyệt theo hệ thống cạnh tranh); Lập kế hoạch và rà soát, cải thiện Chương trình thực tập về Phát triển cộng đồng trong Dự án JSPS, mang đến những trải nghiệm về Cuộc sống nông thôn ở Việt Nam cho sinh viên trẻ ở Việt Nam và Nhật Bản; Nghiên cứ thực địa về HTX ở kh vực nông thôn, Du lịch tình nguyện, và vấn đề “bỏ phố về quê” với các nhà nghiên cứu địa lý của Trường ĐHKH Huế.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng đã hoan nghênh, chào mừng GS.TS. Tsutsui KAZUNOBU – Giáo sư danh dự của Trường ĐHKH đã đến công tác, hợp tác với Trường để triển khai dự án nói trên. Phía nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện về pháp lý, thủ tục, cơ sở vật chất và con người để dự án được diễn ra thuận lợi.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp