Tin tức

Hội thảo chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ Nhật Bản”

Sáng ngày 6/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với các Tập đoàn Phúc lợi xã hội tổ chức Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc tại Nhật Bản và Việt Nam”.

Tham dự có: TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng; đại diện BGĐ Bệnh viên Tâm thần Huế; đại diện Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TT Huế; Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ; Trung tâm Enjoyable English; đại diện Trung tâm Enjoyable English, giảng viên, sinh viên Khoa XHH &CTXH và 25 thành viên từ phía Nhật Bản.

Hợp tác giữa Trường ĐHKH và các Tập đoàn Phúc lợi xã hội được ký kết vào 9/2020. Mục đích của hợp tác nhằm thúc đẩy và tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các bên liên quan ở Việt Nam, đặc biệt ở Huế trong việc tăng cường chất lượng giữa các doanh nghiệp và nhà trường, góp phần tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc cũng như mong muốn tạo mạng lưới các bên liên quan trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu chia sẻ và trao đổi về chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc tại Nhật Bản và Việt Nam” nhằm đạt được hiểu biết chung cũng như tìm kiếm các giải pháp mang tính hợp tác hướng đến mục tiêu về phát triển nguồn nhân lực.

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổ làm việc

Hội thảo đã được nghe các báo cáo gồm “Xu hướng chính sách và thực tiễn về nguồn nhân lực Việt Nam làm việc với Nhật Bản” do GS. Ryuhei Sano, ĐH Hosei trình bày; Báo cáo “Chính sách và nguồn nhân lực về chăm sóc và dịch vụ xã hội ở Việt Nam” do NCS. Trương Thị Yến, giảng viên Trường ĐHKH và báo cáo “Kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực lao động - việc làm với các đối tác Nhật Bản” do đại diện Sở Lao động – Thương binh và xã hội TT Huế và bài chia sẻ của học viên Chương trình Chăm sóc và xã hội tại Nhật Bản .

Báo cáo viên hội thảo

Tại hội thảo, cũng đã công bố về cuốn sách đã xuất bản và giới thiệu về Chương trình đào tạo “Chăm sóc xã hội tại Nhật Bản” (khóa 3).

Chiều cùng ngày đã tổ chức gặp mặt trực tuyến (online) các ứng viên đăng ký Chương trình đào tạo “Chăm sóc xã hội tại Nhật Bản” (khóa 3) và đoàn đại biểu đi thăm Bệnh viên Tâm thần Huế và Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế ./.

Một số hình ảnh:

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp