Tin tức

Đón tiếp Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Pháp.

Sáng ngày 7/7, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi đón tiếp và làm việc với Ông Dominique Laffly, Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Pháp và Ông Nguyễn Bảo Quốc, Giám đốc Viện Pháp tại Huế.

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN – HTQT; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa cùng các cán bộ và giảng viên của Khoa Kiến trúc

Tại buổi làm việc Ông Dominique Laffly, Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Pháp đã thông tin về các cơ hội hợp tác đào tạo song phương bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ giữa trường ĐHKH và một số trường Đại học ở Pháp. Hợp tác này có thể tạo điều kiện cho ứng cử viên sẽ có bằng cấp được công nhận ở 2 nước Pháp và Việt Nam. Đồng thời, là cơ hội cho Trường ĐHKH, ĐHH từng bước gia nhập vào hệ thống các trường đại học có chương trình đạo tạo theo chuẩn Châu Âu.

Ngài Tùy viên nêu rõ nhiều dự án, học bổng, thông tin nghiên cứu của giáo sư Pháp tạo cơ hội cho ứng viên tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ để tăng khả năng trúng tuyển. Đối với học bổng tiến sĩ và thạc sĩ, ngoài các trường sử dụng ngôn ngữ Tiếng Pháp, ứng cử viên có thể xin học bổng ở một số trường có chương trình đào tạo sử dụng Tiếng Anh. Đề tài nghiên cứu, luận văn của sinh viên, học viên khoa học sẽ gắn liền với thực tiễn Việt Nam. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên, học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể được công nhận và dễ dàng hòa nhập vào đội ngũ nghiên cứu khoa học của nước nhà.

Ông Dominique Laffly, Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Pháp

Ngài Tùy viên cũng đã đề xuất các hợp tác về tổ chức hội thảo, trao đổi và giảng dạy chuyên đề giữa 2 bên.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng hoan nghênh chào mừng ngài Tùy viên Dominique Laffly đã đến đặt quan hệ hợp tác với Trường. Phó Hiệu trưởng cùng với lãnh đạo và cán bộ Khoa Kiến trúc, Trường ĐHKH đã đề xuất thêm các nội dung hợp tác và giới thiệu về các dự án bảo tồn và nâng cao giá trị di sản, kiến trúc, quy hoạch đô thi, đặc biệt là quỹ di sản kiến trúc thuộc địa Pháp, khu vực Bạch Mã, dự án mang giá trị văn hóa cao như văn hóa Điềm Phụng Thị…

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận và thống nhất để sớm triển khai các nội dung hợp tác nói trên./.

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp