Tin tức

KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 CHUYÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐH HUẾ CHÍNH THỨC DIỄN RA

KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 CHUYÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐH HUẾ CHÍNH THỨC DIỄN RA TRONG HAI NGÀY 31/5 VÀ 01/6/2021

   Sáng ngày 31/5/2021, gần 600 thí sinh đã chính thức bước vào Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức. Kì thi năm nay diễn ra trong hai ngày 31/5 và 01/6 với 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn Chuyên.

    Do Kì thi được tổ chức trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hội đồng Tuyển sinh Trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế, đồng thời chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên năm học 2021 - 2022 diễn ra trong hai ngày 31/5 và 01/6 tại Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế với công tác chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo

    Chuẩn bị kĩ lưỡng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước Kì thi

    Từ hình thức phát hành và nộp hồ sơ dự thi trực tiếp, Hội đồng Tuyển sinh đã quyết định chuyển sang hình thức đăng kí trực tuyến và thông báo rộng rãi đến các thí sinh nắm rõ, thực hiện. Hội đồng Tuyển sinh thường xuyên cập nhật thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh, báo cáo tình hình chuẩn bị tổ chức Kì thi theo chế độ hàng ngày lên UBND Tỉnh và Đại học Huế để nhận ý kiến chỉ đạo thực hiện. Trước khi Kì thi chính thức diễn ra, Nhà trường đã cho dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trong khuôn viên Trường, nhất là tại các khu vực thi, phòng thi. Nhà trường thường xuyên thông báo trên website và fanpage các tin tức liên quan đến Kì thi cũng như kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, và yêu cầu các thí sinh nghiêm túc thực hiện.

Các thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 luôn được cập nhật thường xuyên trên website và fanpage của Nhà trường để thí sinh và cán bộ, nhân viên nắm rõ, thực hiện

    Tổ chức thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh và Đại học Huế trong Kì thi

   Khi Kì thi bắt đầu diễn ra, Hội đồng Tuyển sinh tổ chức phân luồng, giãn cách thí sinh ngay từ cổng ra vào Trường; yêu cầu đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho toàn bộ thí sinh dự thi và các cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức thi. Trong phòng thi, bàn ghế được bố trí giãn cách 2m, hạn chế tối đa tiếp xúc gần, không gian thông thoáng, mát mẻ. Các thí sinh sau khi thi xong cũng được Nhà trường phân luồng, tổ chức cho ra về lần lượt từng nhóm nhỏ nhằm tránh tập trung đông người. Nhà trường cũng tổ chức đội phản ứng nhanh bao gồm lãnh đạo Hội đồng Tuyển sinh, cán bộ y tế để sẵn sàng ứng phó với bất kì tình huống nào xảy ra. Tại các địa điểm thi, Nhà trường còn tổ chức các phòng cách ly với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, cán bộ y tế trực... dành cho những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ.

Khu Nhà K, một trong hai địa điểm tổ chức Kì thi được dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ tổ chức thi

     Sự tin tưởng của thí sinh và gia đình vào Kì thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng

    Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo, đồng thời thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh và Đại học Huế, Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 Chuyên năm học 2021- 2022 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Kì thi đã thể hiện nỗ lực và quyết tâm lớn của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Trường, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Các thí sinh và gia đình luôn theo dõi sát sao các thông báo của Nhà trường, đặc biệt đồng thuận, ủng hộ các quyết định, kế hoạch được Hội đồng Tuyển sinh đưa ra. Trước và trong quá trình diễn ra Kì thi, các thí sinh và gia đình nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, phối hợp hiệu quả với Hội đồng Tuyển sinh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Nhiều phụ huynh đánh giá cao công tác tổ chức Kì thi, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả, và tin tưởng Kì thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt chất lượng cao.

Người đăng: Admin khối chuyên
Được đăng ở: Trường THPT Chuyên

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp