Tin tức

Lễ khai giảng Khối chuyên THPT năm học 2016-2017.

Sáng ngày 8/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khối chuyên THPT năm học 2016-2017. 

Tham dự Lễ khai giảng có: PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; ThS Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng Phòng Công tác HSSV cùng đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa, quý thầy cô giáo tham gia giảng dạy và đông đủ học sinh Khối chuyên TPHT của Trường.

Đại biểu và học sinh tham dự lễ khai giảng

Năm học 2016-2017, Trường ĐHKH Huế có 130 học sinh  trong đó có 33 học sinh vừa trúng tuyển vào lớp 10 ở các lớp chuyên Toán và chuyên Văn. Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng các em học sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐHKH Huế và mong rằng các em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước; Thầy đề nghị các em học sinh hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên trong  năm học mới với tinh thần: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể để giữ gìn và phát huy truyền thống của học sinh Khối chuyên Trường ĐHKH Huế.

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng 

Năm học 2015-2016, có 89% học sinh Khối chuyên của Trường đạt văn hoá Khá, Giỏi và đạt hạnh kiểm Khá, Tốt. Đối với các em học sinh các lớp 12 có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 98% học sinh đỗ vào các trường ĐH và CĐ lần 1 (40/41 học sinh). Và theo thống kê, Khối Chuyên THPT Trường ĐHKH Huế trong năm học 2015-2016 được xếp vị thứ 2 về kết quả điểm thi trung bình các môn thi THPT và Quốc gia năm 2016 khối các trường THPT tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS Võ Thanh Tùng cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò Khối Chuyên của Trường ĐHKH Huế trong việc giữ vững, duy trì chất lượng học tập. PGS.TS Võ Thanh Tùng đề nghị trong năm học mới, Phòng CTHS SV phải chủ động phối hợp với các Khoa chuyên môn, tăng cường, nâng cao năng lực đội ngũ giảng dạy; chuẩn bị tốt lực lượng giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi để tiến hành thành lập các đội tuyển thi HSG Quốc gia; nâng cao hơn nữa tính tích cực, chủ động sáng tạo của các thầy cô giáo, nhất là các thầy cô giáo chủ nhiệm; tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để làm tròn trách nhiệm giáo dục toàn diện đối với học sinh; chú trọng giảng dạy giao tiếp có hiệu quả nhằm giáo dục đạo đức và thúc đẩy nâng cao chất lượng học tập; tập trung đẩy mạnh dạy – học và ôn tập hiệu quả cho học sinh lớp 12 từ đầu năm học.

Tại lễ khai giảng, Nhà Trường đã tuyên dương và tặng thưởng cho 05 em có điểm thi vào đại học cao nhất, và 2 em thủ khoa thi vào Khối 10. Dịp này, Ban chủ nhiệm Khoa Sinh học cũng đã tặng các phần quà dành cho các em học sinh giỏi của Khoa trong năm học 2015-2016.

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng tặng thưởng cho 2 học sinh thủ khoa vào lớp 10

ThS.Võ Đình Ba, đại diện Khoa Sinh học tặng thưởng cho các em học sinh giỏi 

Một số hình ảnh khác:

Tiết mục ảo thuật của học sinh Khối chuyên THPT của Trường.

Thầy Phan Văn Trí điều hành chương trình

ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng Phòng CT HSSV công bố các quyết định khen thưởng

Chào cờ

Đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp