Làm việc với đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, Cộng hoà Pháp.

Chiều ngày 1/11, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Oanh, đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, CH Pháp.

Cùng tham dự buổi làm việc có: TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT, cùng đại diện BCN các Khoa: Toán, Vật lý, Hóa học, Điện tử Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Sinh học và Môi trường.

Làm việc với đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, Cộng hoà Pháp

Trường Đại học Paris Saclay, Cộng hoà Pháp là một cơ sở lớn trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và đổi mới tại Châu Âu. Trường gồm 19 đơn vị (đại học, trường lớn, cơ quan nghiên cứu). Trường đào tạo từ bậc cử nhân tới tiến sĩ ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội & nhân văn. Hiện nay có 9.000 sinh viên bậc thạc sĩ, 5.500 nghiên cứu sinh, nhiều kỹ sư và sinh viên bậc cử nhân. Tổng cổng có khoảng 65.000 sinh viên tại tất cả các cơ sở đào tạo của Đại học Paris Saclay. Trường giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc một số chương trình giảng dạy cả tiếng Pháp và tiếng Anh.  Nhằm thu hút những tài năng từ khắp nơi trên thế giới và phát triển đào tạo thạc sỹ quy mô quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Pháp tại các cơ sở thuôc hệ thống của mình, Đại học Paris-Saclay dành 160 suất học bổng, có giá trị 10.000 € mỗi năm học, cho sinh viên quốc tế có nhu cầu theo học chương trình thạc sỹ của trường. Sinh viên đăng ký nhận học bổng của Paris-Saclay sẽ được lựa chọn dựa trên những tiêu chí chặt chẽ. Ngoài ra, Trường còn cấp 100 học bổng dành cho việc nghiên cứu ở nước ngoài mỗi năm.

PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Oanh, đại diện của Trường Đại học Paris Saclay, CH Pháp giới thiệu về các chương trình đào tạo

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu chi tiết về Trường, các chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế, đề tài, dự án, lĩnh vực khoa học công nghệ quan tâm. Hai bên đã trao đổi về hợp tác đào tạo trình độ thạc sĩ ở các lĩnh vực khoa học cơ bản và ứng dụng. Đặc biệt PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Oanh đã giới thiệu chi tiết về các chương trình đào tạo thạc sĩ vật lý, hoá học và các chương trình đào tạo thạc sĩ như hoá-lý, môi trường, các chương trình về khoa học nano, y học nano của trường Đại học Paris Sacley và đề xuất chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học giả và hợp tác cùng đào tạo… Hai bên sẽ tiếp tục liên lạc qua email để bàn bạc và triển khai về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới.