Triển lãm và hội thảo về di sản văn hóa Chămpa ở Miền Trung Việt Nam

Ngày 15/4, tại Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng TT Huế, Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế phối hợp với ĐH Bách Khoa Marche – Italia và Bảo tàng Lịch sử Cách mạng TT Huế đã tổ chức Triển lãm và Hội thảo Khoa học về di sản văn hóa Chămpa ở Miền Trung Việt Nam.

Đến dự có ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VHTT&DL; PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế; PGS. TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế; Ông Cao Huy Hùng, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng TT Huế; GS. Fausto Pugnaloni, Trường ĐH Bách Khoa Marche, cùng các Giáo sư, nghiên cứu sinh, học viên cao học, giảng viên của 2 trường, cán bộ của Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng TT Huế và đông đảo các nhà khoa học quan tâm.

Triển lãm và hội thảo về di sản văn hóa Chămpa ở Miền Trung Việt Nam là một trong những sự kiện góp phần vào chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (1973 - 2013) và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Các đại biểu tham dự triển lãm

Tại triển lãm, các hình ảnh, tài liệu nghiên cứu về di sản kiến trúc, nghệ thuật của nền văn hóa Chămpa, các dữ liệu lịch sử dưới hình thức các sản phẩm đa phương tiện, hình ảnh 3D đã được trưng bày tại khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng TT Huế.

Diễn ra trong thời gian tổ chức triển lãm, Hội thảo khoa học với chủ đề  “Di sản văn hóa Chămpa ở Miền Trung Việt Nam” cũng đã được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều nội dung xung quanh 9 báo cáo đến từ các giáo sư, các nhà khoa học, các kiến trúc sư ĐH Bách khoa Marche, ĐH Khoa học Huế, Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng TT Huế.  Là chủ đề được nhiều nhà khoa học trong các lĩnh vực về lịch sử, văn hóa, khảo cổ, kiến trúc, địa lý, địa chất, môi trường… quan tâm nghiên cứu trong nhiều năm qua. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, nhà lãnh đạo và quản lý gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ quan điểm, ý kiến về di sản văn hóa Chămpa nói chung và hệ thống tháp Chăm nói riêng tại miền Trung Việt Nam. Từ đó, đưa ra những chính sách thích hợp góp phần vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, quê hương.

Một số hình ảnh:

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại hội thảo

GS. Fausto Pugnaloni, Giáo sư danh dự ĐH Huế, Trường ĐH Bách Khoa Marche, Italia phát biểu tại hội thảo

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra