Khoa Xã hội học

Hội thảo "Khởi nghiệp, việc làm - Cơ hội và thách thức"

Ngày 24/4/2018, tại Hội trường A1 đã diễn ra Hội thảo “Khởi nghiệp, việc làm – Cơ hội và thách thức” với sự phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Khoa học; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến tham gia Hội thảo về phía Báo cáo viên có ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở KH&ĐT; ông Hà Văn Tuấn- Giám đốc Sở LĐTB&XH; Bà Trần Thị Thùy Yên- Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Võ Thanh Tùng- Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh- Trưởng phòng Công tác HSSV; ThS. Thái Nhật Trường- Phó trưởng phòng Công tác HSSV và gần 300 sinh viên đến từ các Khoa.

Đông đảo sinh viên đến tham dự

PGS.TS. Võ Thanh Tùng phát biểu tại chương trình

Hội thảo “Khởi nghiệp, việc làm – Cơ hội và thách thức” nằm trong chuỗi sự kiện chuẩn bị cho Ngày Hội tuyển dụng và thông tin việc làm năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 11/5/2018. Đây là chương trình nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành, tiếp cận với những người truyền đạt giàu kinh nghiệm, giúp các bạn sinh viên nắm bắt được các thông tin thiết thực nhất về thị trường lao động, cơ hội việc làm của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung; giúp cho sinh viên lập được kế hoạch định hướng, phát triển bản thân; cung cấp cho các bạn những chính sách và chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.

Tại chương trình PGS.TS. Võ Thanh Tùng- Phó Hiệu trưởng cho biết “Tôi hy vọng rằng, từ các góc nhìn và lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, các nhà lãnh đạo, quản lý; các giảng viên, nhà khoa học và các bạn sinh viên sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận để tìm ra các giải pháp hữu hiệu, đồng thời đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp phù hợp với những yêu cầu, điều kiện cụ thể của chúng ta với mục đích cao nhất: Tất cả vì sinh viên thân yêu, vì hành trang lập nghiệp và ngày mai tưoi sáng của các em’’.

Ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Chương trình diễn ra sôi nổi, thu hút các bạn sinh viên với các phần trình bày của các Báo cáo viên, các câu hỏi thảo luận của các bạn sinh viên. Cuối chương trình, Ông Phan Thiên Định- Giám đốc Sở KH&ĐT mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Trường Đại học Khoa học và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế để làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và các em sinh viên tốt nghiệp

Ông Hà Văn Tuấn- Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội

Theo ông Hà Văn Tuấn- Giám đốc Sở LĐTB&XH, hiện nay, tỉnh nhà đang có những chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ vay vốn để tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra Trường.

Bà Trần Thị Thùy Yên- Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chia sẽ các vấn đề về khởi nghiệp

Các báo cáo viên trả lời câu hỏi của sinh viên

Công tác sinh viên  26-04-2018 In

Được đăng ở: Phòng Công tác HS, SV