THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Giảng viên Khoa Kiến trúc, Đại học Khoa học Huế đạt giải bạc Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2016

“Bằng phương pháp khảo sát kiến trúc kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, với ngôn ngữ khúc chiết, hệ thống tư tưởng và giá trị nghệ thuật của nhà vườn truyền thống Huế đã được nhận diện đầy đủ trong sự chuyển đổi không ngừng để thích nghi với cuộc sống hiện đại. Trên cơ sở đó, những giải pháp bảo tồn bền vững nhà vườn truyền thống Huế đã được đề xuất. Đó là những giá trị khoa học và thực tiễn của cuốn sách”

Đó là nhận xét của Hội đồng Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016 đối với ấn phẩm sách đạt giải BẠC “Sự chuyển đổi và bảo tồn nhà vườn truyền thống trong khu vực kinh thành Huế, Việt Nam” do Giảng viên TS. KTS. Nguyễn Ngọc Tùng chủ biên.

 

Tối ngày 21/4/2017 vừa qua, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao giải cho các công trình đạt giải của Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016 (GTKTQG 2016). Đây là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực kiến trúc của Việt Nam được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm chẵn.

Với 120 hồ sơ dự giải trên 16 hạng mục: nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp, đồ án quy hoạch, ấn phẩm kiến trúc, tác phẩm xuất sắc ở tại Việt Nam của KTS nước ngoài, … Hội đồng GTKTQG 2016 gồm 15 thành viên đã chọn trao 4 giải vàng, 13 giải bạc và 13 giải đồng. Riêng hạng mục ấn phẩm, giảng viên Khoa Kiến trúc, TS. KTS. Nguyễn Ngọc Tùng và các đồng tác giả (PGS. Hirohide Kobayashi – ĐH Kyoto, TS. Nawit Ongsavangchai – ĐH Chiang Mai và PGS. Miki Yoshizumi – ĐH Kyoto) đã được giải bạc (không có giải nhất) với ấn phẩm sách “Sự chuyển đổi và bảo tồn nhà vườn truyền thống trong khu vực kinh thành Huế, Việt Nam”.  Đây có thể nói là niềm tự hào của Khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế nói riêng và giới Kiến trúc Huế nói chung.

Quyển sách là kết quả nghiên cứu hơn 10 năm của nhóm tác giả về quá trình chuyển đổi của các ngôi nhà vườn truyền thống tọa lạc trong khu vực Kinh thành Huế dưới tác động của nhiều yếu tố như kinh tế, lũ lụt, gia tăng dân số,… Từ đó, nhóm tác giả đã đưa ra những kiến nghị và giải pháp cho bảo tồn bền vững của các ngôi nhà vườn truyền thống đó trong cuộc sống hiện đại.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Khoa Kiến trúc

 Trần Thị Mai Thi  27-04-2017 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---