Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 47
 Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế - Tin tức: Sinh viên tình nguyện Đoàn trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đến vùng lũ: Ấm lòng những người con quê hương.
 
 

THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Sinh viên tình nguyện Đoàn trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đến vùng lũ: Ấm lòng những người con quê hương.

Thực hiện chương trình “Hướng về vùng lũ 2016”, sáng ngày 8/11/2016 nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Khoa học Huế có chuyến thăm và tặng quà cho các nhân dân gặp thiệt hại do lũ lụt tại làng Chay- xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhóm sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế do đồng chí Nguyễn Hoàng Linh- Phó bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn cùng với đồng chí Phạm Khánh Linh – chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý Luận Trẻ, nhóm trưởng nhóm tình nguyện và hơn 25 bạn Đoàn viên sinh viên đã tiến hành trao quà tại người dân làng Chay bị thiệt hại trong cơ lũ vừa qua. Do mưa lớn, nước tại khu vực làng Chay dâng cao nên đoàn tình nguyện phải di chuyển địa điểm tổ chức tại tổ dân phố 4, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn.

Đoàn tình nguyện đã trao 50 suất quà trí giá 15.000.000 VNĐ bao gồm các nhu yếu phẩm và 54 kg gạọ.Trong đó có 5 suất quà đặc biệt gồm nhu yếu phẩm,10 kg gạo và 300.000 VNĐ cho 05 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nềnhất trong cơn lũ vừa qua.Ngoài ra, đoàn còn tặng thêm 4 suất trị giá 1.600.000 VNĐ quà cho 4 hộ gia đình thuộc diện chính sách (người già neo đơn) cũng gồm 1 phần nhu yếu phẩm và 10kg kèm theo chăn gối, và quần áo.

Được biết đây là thôn nghèo nhất của xã Quảng Sơn, lại chịu ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ lịch sử vừa qua, thấu hiểu những khó khăn trong việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại đây, nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thành lập đội tình nguyện và thực hiện quyên góp giúp đỡ người dân sông tại địa bàn làng Chay.

Đại diện nhóm tình nguyện, đồng chí Phạm Khánh Linh -  trưởng nhóm tình nguyện chia sẻ: “Tôi và rất đông các bạn trong đội tình nguyện đều là con em quê hương Quảng Bình nên có tình cảm rất sâu nặng với mảnh đất này. Bằng tấm lòng của mình, chúng tôi muốn chia sẻ những khó khăn với người dân nơi đây. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng chân thành của tất cả của các bạn sinh viên trường Đại học Khoa Học Huế”.Không giấu được xúc động Bác Nguyễn Minh Chiến trưởng thôn làng Chay nói: “Hôm nay tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi thay mặt bà con trong thôn nhận món quà ý nghĩa từ các bạn sinh viên của đoàn trường Đại học Khoa Học Huế. Tôi xin nhờ các bạn gửi lời cảm ơn đến Đoàn trường đã quan tâm đến nhân dân vùng lũ, cám ơn các bạn đã không quản ngại khó khăn, mưa lũ đến tặng quà, chia sẻ giúp đỡ cho bà con vượt qua hoàn cảnh lúc này, hi vọng chương trình sẽ được nhân rộng để làm thêm nhiều điều có ý nghĩa trong cuộc sống”.

Chuyến từ thiện của nhóm sinh viên Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã góp phần giúp đỡ người dân nơi đây  không chỉ về vật chất mà còn cả về tình thần để cùng nhau vượt qua khó khăn, thể hiện tấm lòng “tương thân tương ái”. Chuyến đi cũng nhằm thúc đẩy những tấm lòng nhân ái của cá nhân, tổ chức xã hội giúp đỡ nhân dân miền Trung trong cơn thiệt hại vừa qua.

Nguyễn Hà


 Trần Thị Mai Thi  16-11-2016 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---