3 tác phẩm của giảng viên Trường ĐHKH đoạt Giải thưởng văn học nghệ thuật cố đô lần thứ VI

Ngày 04/9/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật cố đô lần thứ VI (giai đoạn 2013 - 2018).

Điểm mới của giải lần này là không chỉ dành cho các văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế mà còn mở rộng phạm vi toàn quốc.

Trong số 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả/nhóm tác giả tham gia (có 158 tác phẩm/công trình đảm bảo tiêu chí), sau vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 56 tác phẩm/công trình đạt giải bao gồm Giải A: 08 công trình; Giải B: 19 tác phẩm, công trình và Giải C: 29 tác phẩm, công trình. Theo đó, Trường ĐHKH có tác phẩm  đạt giải như sau:

GIẢI B

1. Tác phẩm: Gabriel GarcíaMárquez và nỗi cô đơn huyền thoại
    Tác giả: Phan Tuấn Anh
    Loại hình: Văn học (Lý luận, phê bình).
  2. Tác phẩm: Từ đường Lê Gia
    Tác giả: Võ Tuấn Anh
    Loại hình: Kiến trúc.

GIẢI C

1. Tác phẩm: Tơ sương
    Tác giả: Hồ Thế Hà
    Loại hình: Văn học (Thơ).

Định kỳ 5 năm/lần, Giải thưởng văn học nghệ thuật cố đô được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lần đầu tiên vào năm 1989 nhằm ghi nhận những đóng góp của giới văn nghệ sỹ cho sự phát triển văn học nghệ thuật của địa phương./

2 tác phẩm của Trường nhận Giải B

1 tác phẩm của Trường nhận Giải C