Hội thảo “Nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên sông Hương”

Hội thảo “Nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên sông Hương” (Pilot Study on Safe Floating Places for the Huong River) do Trường Đại học Khoa học, Đại học  Huế phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Brandenburg, CHLB Đức tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6/2017 tại hội trường Khách sạn Xanh, Thành phố Huế.

Hội thảo “Nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên sông Hương”nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác, xây dựng công trình nổi an toàn tại Huế thông qua các giải pháp kỹ thuật mới có tích hợp với định hướng quy hoạch và phát triển đô thị Huế. Hội thảo đặt mục tiêu định hướng nghiên cứu thí điểm có tính khả thi các công trình nổi an toàn, vừa phục vụ cho công tác ứng phó thiên tai, vừa thúc đẩy các hoạt động văn hóa địa phương.

Tham dự khai mạc hội thảo ngày 27/6/2017 có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế, đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Brandenburg và các trường đại học, sở ban ngành như: Viện tài nguyên môi trường, Sở xây dựng, Sở tài nguyên môi trường, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường ĐH Kiến trúc Đà nẵng...Hội thảo đã được nghe phía ĐH Kỹ thuật Brandenburg trình bày về mục tiêu của dự án, mục đích của hội thảo, các kết quả mong muốn và các tham luận khác từ đại diện các sở ban ngành.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại hội thảo.

Ngày 28/6/2017, hội thảo có thêm sự góp mặt của các đại điện doanh nghiệp trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng nhưng nghiên cứu thí điểm công trình nổi trên mặt nước. Bên cạnh đó, hội thảo còn phối hợp với các chuyến đi thực địa trong ngày để xác định các địa điểm có thể nghiên cứu của dự án.

Khoa Kiến trúc