Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Các tin mới nhất

Khoa Lịch sử: hợp tác nghiên cứu và làm việc với ĐH Osaka, Nhật Bản

Từ ngày 28/8 đến ngày 10/9, Khoa Lịch Sử, Trường ĐH Khoa học Huế đã phối hợp với Đại học Osaka, Nhật Bản triển khai hợp tác nghiên cứu về văn hóa làng xã ở khu vực Huế - Trung bộ, Việt Nam và trao đổi một số vấn đề về lịch sử, văn hóa Đông Nam Á.

Seminar giao lưu với sinh viên ĐH Yamaguchi, Nhật Bản.

Sáng ngày 8/9, đoàn gồm 2 cán bộ và 8 sinh viên của Đại học Yamaguchi, Nhật Bản do TS. Setsuko Tamura làm trưởng đoàn đã có buổi seminar giao lưu với sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế. TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT đã tham dự phát biểu chào mừng và điều hành buổi thảo luận.

Đoàn sinh viên Đại học Sojo, Nhật Bản đến tham quan và giao lưu tại Trường ĐH Khoa học Huế.

Chiều ngày 1/9, Đoàn gồm 10 sinh viên của Đại học Sojo, Nhật Bản do Giáo sư Nishimura Tsuyoshi làm trưởng đoàn đã đến tham quan và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế. TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng khoa Môi trường và TS. Phạm Khắc Liệu, nguyên trưởng Khoa Môi trường đã tham dự tiếp đoàn.

Tiếp và làm việc với Phó Giám đốc ĐH Toulouse, Pháp.

Ngày 15/6, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Nicolas Golovtchenko, Phó giám đốc ĐH Toulouse II, Pháp. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Khoa Xã hội học và Phòng KHCN-HTQT.

Tiếp và làm việc với 2 Giáo sư đến từ Đại học Ghent.

Chiều ngày 27/4, Trường Đại học Khoa học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với giáo sư Peter Goethals, Viện Vệ sinh Môi trường và Giáo sư Wim Hoste, Giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế, ĐH Ghent, Vương quốc Bỉ.

Hội thảo quốc tế “Việt Nam - 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975-2015)”.

Hội thảo quốc tế “Việt Nam - 40 năm thống nhất, phát triển và hội nhập (1975-2015)” do Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế cùng phối hợp tổ chức đã được diễn ra từ ngày 25-26/4 tại Trường ĐH Thủ Dầu Một.

Lãnh đạo của chính phủ Nam Úc và Đại học Nam Úc đến thăm, làm việc và ký kết hợp tác với Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Từ kết quả và thành công bước đầu về hợp tác trao đổi giáo dục giữa Trường Đại học Tự nhiên và Môi trường xây dựng (ĐH Nam Úc) với Khoa Kiến trúc (ĐH Khoa học Huế), ngày 22/4, lãnh đạo Bang Nam Úc và Đại học Nam Úc đã đến thăm, làm việc và ký kết hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học với Trường ĐH Khoa học Huế.

Tiếp và làm việc với đoàn cán bộ từ Đại học Diak, Phần Lan.

Sáng ngày 14/4, PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Khoa học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ đến từ Đại học DIACONIA (Diak), Phần Lan.

Hội thảo tập huấn “Hỗ trợ các nhóm dễ tổn thương: Tiếp cận liên ngành từ công tác xã hội và y tế”.

Sáng ngày 13/4, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học Huế đã khai mạc Hội thảo tập huấn với chủ đề “Hỗ trợ các nhóm dễ tổn thương: Tiếp cận liên ngành từ công tác xã hội và y tế”.

Viện Khoa học Công nghệ - Nhật Bản giới thiệu chương trình học bổng sau đại học.

Sáng ngày 30/3, GS. Mizuhito Ogawa, Trưởng Lab Nghiên cứu Công nghệ phần mềm và PGS. Nguyễn Lê Minh, Trưởng Lab Nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy của Viện Khoa học Công nghệ - Nhật Bản đã có buổi giới thiệu chương trình học bổng sau đại học đến cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế.

Đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế thăm và ký kết hợp tác với Đại học Thành Công, Đài Loan.

Từ ngày 17 đến ngày 23/3/2015, nhận lời mời của GS. Pao-Shan Yu, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Đại học Thành Công (NCKU), Đài Loan, Đoàn cán bộ của Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế gồm PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT và PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, nguyên Trưởng phòng KHCN-HTQT đã có chuyến thăm và ký kết văn bản ghi nhớ với Trường Đại học Kỹ thuật, NCKU, Đài Loan.

Tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Hoise và công ty phát triển nhân lực Kokokusha, Nhật Bản.

Chiều ngày 12/3, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn các giáo sư đến từ ĐH Hoise và công ty phát triển nhân lực Kokokusha (Tokyo), Nhật Bản. TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng đã tham dự tiếp đoàn.

Đoàn các Giáo sư Đại học Shizuoka, Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường

Ngày 16/1, tại phòng Hội thảo H2 – Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, Giáo sư Yoshimi Suzuki, ĐH Shizuoka, Nhật Bản đã có buổi seminar về chủ đề: “Response of marine ecosystem and evaluation of marine biomass production under the global warming and high-CO2 world” (Đáp ứng của hệ sinh thái biển và đánh giá năng suất sinh khối biển ở điều kiện ấm lên toàn cầu và COcao).

Đại học quốc gia Thành Công, Đài Loan phỏng vấn ứng viên dự tuyển chương trình học bổng sau đại học

Ngày 19/12, Đại học quốc gia Thành Công, Đài Loan đã có buổi làm việc và giới thiệu về các chương trình học bổng sau đại học cho cán bộ và học viên cao học của Trường.

Tiếp và làm việc với Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan (NCKU)

Chiều ngày 6/12, Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan.

Tiếp và làm việc với GS. Yasuto Shirai từ Đại học Shizuoka.

Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đã có buổi làm việc với GS. Yasuto Shirai về chương trình cầu nối Châu Á của ĐH Shizouka, Nhật Bản (ABP-SU). Tham dự có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; Phòng KHCN-HTQT;  đại diện Ban chủ nhiệm, cán bộ và sinh viên các khoa: CNTT, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Toán, ĐL-ĐC, Môi trường, ĐT-VT.

Trang: 1 . . . 8 9 10 11 12 13 14 . . . 16