Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học , Đại học Huế thăm và ký kết hợp tác với Đại học Khoa học, Đại học Thành Công, Đài Loan.

Từ ngày 27 đến ngày 30/3/2016, nhận lời mời của  GS. Wei Fong Ke, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Thành Công Đài Loan, đoàn cán bộ của Trường gồm: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Ngô Khoa Quang, Phó trưởng Khoa Vật lý và PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, nguyên Trưởng phòng KHCN-HTQT đã có chuyến thăm và ký kết văn bản ghi nhớ với Trường ĐHKH, Đại học Thành Công, Đài Loan.

Nội dung ký hợp tác gồm trao đổi học thuật cho cán bộ; trao đổi sinh viên đại học; trao đổi ấn phẩm xuất bản và thông tin khoa học hai bên cùng quan tâm;...Lãnh đạo hai trường đều đánh giá cao văn bản hợp tác và khẳng định sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chương trình hợp tác nhanh chóng được triển khai. Bên cạnh những vấn đề chính như đào tạo sau đại học và trao đổi, cán bộ, sinh viên, ĐHKH, ĐH Thành Công Đài Loan sẽ hợp tác với Trường để lựa chọn các học viên cao học xuất sắc của Trường ĐHKH Huế sang giao lưu, thực tập trong thời gian 2 tuần tại trường ĐHKH, ĐH Thành Công và được tài trợ hoàn toàn chi phí đi lai, chỗ ở và học phí. Đây là cơ hội để các học viên cao học hiểu rõ hơn về môi trường học tập và làm việc cũng như các điều kiện sống khác để có thể giúp cho học viên có đầy đủ thông tin để ứng tuyển nghiên cứu sinh tại Đại học Thành Công, Đài Loan.

Ký biên bản ghi nhớ

Đoàn công tác của Trường ĐHKH Huế cũng đã có chuyến thăm và làm việc với Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật, ĐH Thành Công để bàn về các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả về các nội dung hợp tác mà hai trường đã ký kết vào tháng 3/2015. Trong thời gian qua, đã có 2 cán bộ của Trường ĐHKH Huế đã được tuyển chọn trong khuôn khổ hợp tác này và đang làm nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Thành Công.

Tại buổi làm việc, GS. Jui-Hsiang Liu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Thành Công đã đề xuất về việc liên kết hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh các ngành Vật liệu, Sinh học, Môi trường... Theo đó, hai trường sẽ tuyển chọn các nghiên cứu sinh năm thứ 2 tiêu biểu của Trường ĐHKH Huế để sang đào tạo và nghiên cứu tại trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Thành Công trong các năm tiếp theo. Toàn bộ chi phí có thể sẽ được phía Đài Loan tài trợ. Sau khi các nghiên cứu sinh hoàn thành nghiên cứu tại Đài Loan sẽ trở về Trường ĐHKH Huế để bảo vệ luận án tiến sĩ và được Đại học Huế cấp bằng. GS. Jui-Hsiang Liu mong muốn hai trường sẽ thắt chặt hợp tác trong thời gian tới và bất cứ những khó khăn nào từ trường ĐHKH Huế sẽ được phía Đài Loan giải quyết với tinh thần thiện chí.

Chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo Trường ĐH Kỹ thuật, ĐH Thành Công

Liên tục chuyến đi, đoàn công tác đã có buổi thăm đại diện trường ĐH Văn Khoa, ĐH Thành Công để đặt quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Hai bên cũng đã có những trao đổi về văn hoá giữa hai nước, đặc biệt phía ĐH Văn Khoa, ĐH Thành Công rất quan tâm đến lĩnh vực Hán Nôm tại Việt Nam.

Thăm Trường ĐH Văn Khoa, Đại học Thành Công

Đoàn công tác của Trường cũng đã có dịp thăm và làm việc với Bà GS. Huey - Jen Jenny Su, Giám đốc Đại học Thành Công, Đài Loan. Tại buổi làm việc, Bà GS. Huey - Jen Jenny Su đã hoan nghênh chào mừng đoàn công tác của Trường đến thăm và làm việc tại Đại học Thành Công và đánh giá cao về văn bản hợp tác của Trường ĐHKH Huế với 2 trường: ĐHKH và ĐH Kỹ thuật, ĐH Thành Công Đài Loan. Sinh viên Việt Nam đang học tập tại ĐH Thành Công, Đài Loan được Bà đánh giá rất cao về thái độ và kết quả học tập. Bà Huey - Jen Jenny Su tin rằng ĐHKH Huế sẽ là một trong những đối tác hạt nhân của Trường ĐH Thành Công Đài Loan.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng quà kỷ niệm cho Giám đốc ĐH Thành Công, Đài Loan

Kết thúc chuyến đi, đoàn công tác đã có buổi giao lưu với sinh viên Việt Nam tại Đài Loan để tìm hiểu về  thực tế cuộc sống và học tập của du học sinh Việt Nam. Thông qua buổi giao lưu càng khẳng định Đại học Thành Công, Đài Loan là cơ sở để học tập và nghiên cứu  phù hợp với cán bộ, học viên cao học và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Giao lưu với sinh viên Việt Nam

Mọi tìm hiểu về việc tuyển chọn tham gia học tập Đại học Thành Công, Đài Loan vui lòng liên hệ Phòng KHCN-HTQT, Trường ĐHKH Huế, tầng 3 nhà A. Số điện thoại: 0543.3837847.

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra