Chiều ngày 12/6, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế Huế phối hợp với Đại học Nam Úc đã tổ chức buổi khai mạc Hội thảo “Con đường đi tìm kinh thành Huế: Tăng cường các chuyến tham quan – Bảo tồn di sản – Phát triển du lịch”

Tham dự buổi khai hội thảo có: TS. Mathew W. Rofe, Giảng viên cao cấp, chuyên ngành Quy hoạch vùng và đô thị; Ông Welch Andrew Ian, Tư vấn giảng dạy, Trường ĐH Nam Úc; PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng khoa Kiến trúc cùng các giảng viên và sinh viên khoa Kiến trúc và 19 sinh viên đến từ Trường Đại học Nam Úc.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo và các hoạt động nghiên cứu liên quan sẽ diễn ra từ ngày 12/6/2018 đến ngày 20/6/2018. Mục tiêu của Hội thảo là nhằm tạo điều kiện để sinh viên hai trường giao lưu và học hỏi lẫn nhau về bảo tồn, quy hoạch và phát triển du lịch ở thành phố Huế.

Tại lễ khai mạc, TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng Khoa Kiến trúc đã có bài phát biểu chào mừng đoàn Đại học Nam Úc đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác, trao đổi chuyên môn giữa hai trường.

TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng khoa Kiến trúc phát biểu khai mạc Hội thảo

Cũng trong lễ khai mạc, Hội thảo đã được nghe Giảng viên khoa kiến trúc trình bày bài giảng “Lịch sử Huế và tiến trình phát triển”. Tiếp đến, TS. Mathew trình bày về chủ đề hội thảo, vùng nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu cho các nhóm sinh viên Việt Nam và sinh viên Úc.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Welch Andrew Ian, Đại diệnTrường ĐH Nam Úc phát biểu tại Hội thảo

Đại biểu và sinh viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà