Tin tức

Cơ hội việc làm cho sinh viên Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tại Nhật Bản

Chiều 24/4, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Hiệp hội Orient Human Design Inc (Nhật Bản) về chương trình Internship nhằm đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập đúng chuyên ngành được hưởng lương.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học, Đại học Huế cho biết, hiện nay nhà trường đang triển khai nhiều chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao đông và doanh nghiệp. Bên cạnh nỗ lực nâng chất lượng đào tạo thì việc hợp tác với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài rất cần thiết, hướng đến đáp ứng các yêu cầu của chính doanh nghiệp. Việc hợp tác với Hiệp hội Orient Human Design Inc sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên trong học tập, làm việc ở môi trường chất lượng như ở Nhật Bản.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phía Hiệp hội Orient Human Design Inc thông tin, ở Nhật Bản đang có nhu cầu lớn về lao động. Nhiều sinh viên ở Việt Nam khi sang Nhật Bản thực tập và ở lại làm việc rất hiệu quả. Vì vậy, hiệp hội mong muốn đón tiếp thêm nhiều sinh viên sang thực tập, cũng như các kỹ sư, cử nhân có chuyên môn sang làm việc. Việc chủ động sang Việt Nam nói chung và Trường đại học Khoa học nói riêng được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, hướng đến mục tiêu kép: Doanh nghiệp Nhật Bản có nguồn nhân lực chất lượng và sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường tốt.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận về những vấn đề như hai bên cùng nhau tư vấn, truyền thông các học bổng thực tập nghề nghiệp; các tiêu chuẩn an toàn và hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản về mua các gói bảo hiểm trong thời gian thực tập; hai bên cũng sẽ tạo  điều kiện để quảng bá thương hiệu cho nhau trong các sự kiện quan trọng… Trường đại học Khoa học, Đại học Huế mong muốn phía các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra những tiêu chí cụ thể về chuyên môn để trường chủ động xây dựng phương án đào tạo; hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên…

Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất tiến hành ký kết biên bản hợp tác, nhằm phát triển mối liên kết, với mục đích tăng cường các hoạt động đào tạo và hướng nghiệp tuyển dụng trong thời gian đến.

Một số hình ảnh:

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp