Trong hai ngày 28 & 29/10/2017, tại Hội trường A1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại hoc Huế đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự đại hội có: PGS.TS. Nguyễn Duân, UVTVĐU, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế và quí thầy cô trong Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Huế, đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc Đại học Huê; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trực thuộc Trường; PGS.TS. Võ Thị Mai Hương, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2013 - 2017, 14 đại biểu đương nhiên, và 130 đại biểu bầu từ các đơn vị.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại phiên thứ nhất, đại hội đã nghe tổng hợp ý kiến đóng góp đối với báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2017; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tiếp đó, đại hội đã nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo  kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2017 và thông qua đề án nhân sự và công tác chuẩn bị bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tại phiên thứ hai, đại hội đã nghe đồng chí Lê Duy Sơn, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2017; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tiến hành thảo luận, trình bày các tham luận, góp ý xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ V Công đoàn Đại học Huế, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Lê Duy Sơn báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường khoá XVII, nhiệm kỳ 2013 – 2017; phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường đã nhất  trí cao với tinh thần và nội dung của Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn Khóa XVII, nhiệm kỳ 2013 - 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và  Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2013 - 2017. Các báo cáo có dung lượng vừa phải, súc tích, trong đó các thành tích cũng như những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm đều gắn chặt thực tế của cơ quan, đơn vị, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao và tầm quán xuyến các hoạt động công đoàn của Nguyên Chủ tịch, Chủ tịch cũng như Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ qua cùng những dự định quyết tâm thực hiện sắp đến, đồng thời cũng chỉ ra một số ý kiến góp ý để Báo cáo được hoàn thiện hơn. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã biểu dương những thành tích, kết quả mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả cao của Ban Thường vụ cũng như  toàn thể các công đoàn viên của Nhà trường về sự cống hiến không biết mệt mỏi vì sự phát triển của Nhà trường và Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua. Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ mới của nhiệm kỳ  2017 – 2020.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 15 đồng chí. Kết quả như sau:

1. Nguyễn Minh Cần
2. Hà Lê Dũng
3. Hà Trần Thuỳ Dương
4. Ngô Nhân Đức
5. Nguyễn Mạnh Hà
6. Nguyễn Lê Phú Hải
7. Hoàng Thị Hằng
8. Lê Văn Tường Lân
9. Trần Thanh Minh
10. Hoàng Lê Thuý Nga
11. Lê Duy Sơn
12. Hoàng Hoa Thám
13. Nguyễn Quốc Thắng
14. Phan Văn Trí
15. Trần Anh Tuấn

Ban Chấp hành CĐCS Trường ĐHKH nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội

Tiếp đó, đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ V Công đoàn Đại học Huế, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Bỏ phiếu

Tặng hoa các đồng chí Ban chấp hành khoá XVII không tham gia nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Công đoàn