Khai giảng Lớp cao học liên kết chuyên ngành Khoa học Máy tính, Lịch sử Việt Nam, Vật lý chất rắn, Hoá vô cơ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Sáng ngày 20/5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã diễn ra Lễ khai giảng lớp Cao học Khoa học máy tính, Lịch sử Việt Nam, Vật lý chất rắn và Hoá vô cơ, niên khoá 2018 – 2020. Khoá học do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế liên kết với Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đào tạo.

Đoàn cán bộ của Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tham dự lễ khai giảng gồm: TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH; TS.Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Hoàng Thái Long, Trưởng khoa Hoá học; PGS.TS. Trương Công Tuấn, Phó Trưởng khoa CNTT; PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Trưởng khoa Lịch sử và PGS.TS. Nguyễn Mạnh Sơn, Trưởng khoa Vật lý.

Về phía Lãnh đạo Tỉnh Gia Lai và Trường Cao đẳng Sư pham Gia Lai có: Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai; TS.Trịnh Đào Chiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư pham Gia Lai; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và các Khoa trực thuôc Trường cùng 72 học viên trúng tuyển của các lớp cao học ngành Khoa học máy tính, Lịch sử Việt Nam, Vật lý chất rắn và Hoá vô cơ niên khóa 2015-2017.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham gia buổi Lễ khai giảng

Đào tạo sau đại học là một trong những hoạt động chủ đạo của Trường ĐHKH nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có chất ượng cao của xã hội. Hiện nay, Nhà trường đã có 26 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Có thể khẳng định rằng, năm học 2017 – 2018 là năm học có ý nghĩa quan trọng của ĐHKH trong việc thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục 2011 – 2020 hướng đến mục tiêu “đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH đã chúc mừng các tân học viên Khoa học máy tính, Lịch sử Việt Nam, Vật lý chất rắn và Hoá vô cơ; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực trong công tác tổ chức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. TS. Trần Trung Hỷ cũng hy vọng mối liên kết hợp tác giữa Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế với Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai sẽ ngày càng được thắt chặt và phát triển bền vững trong tương lai.

TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH phát biểu tại Lễ khai giảng

Kết thúc buổi lễ khai giảng, các tân học viên cao học đã tặng hoa cám ơn đại diện Ban Giám hiệu hai trường.

Ảnh: Phòng Sau Đại học

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà