Khai giảng Lớp cao học liên kết chuyên ngành Khoa học Máy tính, Triết học đợt 2 tại Phân viện Học viện hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên.

Sáng ngày 20/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với Phân viện Học viện hành chính Quốc gia Khu vực Tây Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp cao học liên kết chuyên ngành Khoa học máy tính và Triết học đợt 2, khoá năm 2018.

Tham dự có: TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó giám đốc Học viện hành chính Quốc gia, Giám đốc Phân viện Học viện hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên và quí thầy cô lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của Phân viện; TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH; PGS.TS. Hoảng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; PGS.TS.Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; TS. Nguyễn Thế Phúc, Trưởng khoa Lý luận chính trị; TS. Lê Văn Tường Lân, Phó Trưởng khoa CNTT; TS. Nguyễn Minh Trí, Trưởng Khoa Sinh học; TS. Hà Ngọc Hòa, Phó Trưởng Khoa Ngữ Văn; ThS. Trương Đình Trọng, Phó Trưởng Khoa ĐL-ĐC và 32 học viên trúng tuyển của các lớp cao học ngành Khoa học máy tính và Triết học.

Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Đào tạo sau đại học ngày càng trở thành hoạt động chủ đạo của Trường ĐHKH, hàng năm, ĐHH cùng với Trường ĐHKH tổ chức 2 đợt tuyển sinh cao học và nghiên cứu sinh. Nhiều thí sinh trong cả nước đã lựa chọn ĐHH trong đó có Trường ĐHKH làm nơi trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ của mình. Hiện nay, Trường ĐHKH có 25 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Năm 2018, Trường sẽ đề nghị ĐHH cho phép mở thêm các chuyên ngành Công tác xã hội, Quản lý văn hóa, Kỹ thuật điện tử, Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở trình độ thạc sĩ và chuyên ngành Khoa học môi trường ở trình độ đào tạo tiến sĩ. Trường ĐHKH đã và đang chú trọng mở rộng các hoạt động liên kết đào tạo Sau đại học với các cơ sở đào tạo trong nước, đặc biệt là các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long. Hiện nay Trường đang có liên kết đào tạo với Trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào; Học viện Cảnh sát nhân dân, các trường Đại học An Giang, Đại học Trà Vinh, Đại học Đồng Tháp, Đại học Cửu Long...

Được sự đồng ý của Giám đốc Đại học Huế và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc cho phép liên kết đào tạo thạc sĩ giữa Phân viện Hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên với Trường ĐHKH, ĐHH trong năm 2018; trong thời gian qua, hai đơn vị đã bước đầu phối hợp triển khai các hoạt động quảng bá và tuyển sinh đợt  2/2018, kết quả đã có 32  học viên trúng tuyển cao học các chuyên ngành Khoa học máy tính và Triết học nâng tổng số học viên mới trúng tuyển của Trường ĐHKH năm 2018 lên 438 người (chưa kể học viên của nước bạn CHDCND Lào)..

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã nhiệt liệt chúc mừng 32 tân  học viên chuyên ngành: Khoa học máy tính và Triết học đã vượt qua kỳ tuyển sinh sau đại học đợt 2/2018 để trở thành học viên cao học của Trường ĐHKH, ĐHH. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng mong muốn rằng, các học viên tại Đắk Lắk sẽ cùng với Nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống cần cù, hiếu học, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình, góp phần viết thêm trang sử truyền thống đầy tự hào của trường, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trường ĐHKH đọc diễn văn khai giảng

Trong công tác tuyển sinh sau đại học năm 2019, Trường ĐHKH tiếp tục triển khai tuyển sinh trên diện rộng ở khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum trên tinh thần đa dạng hóa các chuyên ngành đào tạo và hỗ trợ tối đa cho học viên.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Lê Thị Kim Lan, Trưởng Phòng ĐTSĐH công bố quyết định trúng tuyển

TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó giám đốc Học viện hành chính Quốc gia, Giám đốc Phân viện Học viện hành chính Quốc gia khu vực Tây Nguyên phát biểu tại lễ khai giảng

TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH phát biểu tại lễ khai giảng