Ngày hội “Chào đón tân sinh viên khóa K42”.

Ngày 8/10, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức chương trình “Chào đón tân sinh viên Khóa K42 và Lễ tuyên dương, trao học bổng các thủ khoa, cán bộ Đoàn xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và chung kết Tài năng sinh viên ĐHKH năm 2018”.

Đây là hoạt động chào mừng năm học mới 2018 – 2019 và đặc biệt chào đón các em Tân sinh viên Khóa K42 của Trường. Ngày hội là dịp để tân sinh viên được giao lưu, học hỏi, làm quen với môi trường đại học và để tìm hiểu về các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà Trường.

Tại chương trình, các sinh viên được tham gia vào các hoạt động gian hàng của các Khoa và Đội nhóm; hoạt động các gian hàng của các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình; các trò chơi sinh hoạt cộng đồng (teambuilding); các trò chơi nhỏ, hội thi dân vũ quốc tế…

Các Liên chi đoàn đã tham gia chơi hết mình và cố gắng để giành được giải cao nhất. Về phần trưng bày gian hàng, giải Nhất thuộc về khoa Điện tử - Viễn thông; hai giải Nhì thuộc về khoa Xã hội học và Ngữ văn; Khoa Sinh học, Công tác xã hội, Kiến trúc cùng đồng giải Ba.

Tham gia trò chơi lớn Teambuilding, Kiến trúc đã xuất săc về Nhất, theo sau là đội của Khối chuyên về thứ Nhì, thứ Ba là đội khoa Lý luận chính trị và giải Khuyến khích thuộc về hai đội đó là Công nghệ thông tin và Địa lý – Địa chất.

Với các trò chơi nhỏ, Nhất – Nhì – Ba thuộc về ba đội chơi đến từ các khoa Địa lý – Địa chất, Báo chí – Truyền thông và Ngữ văn trong trò chơi ‘Chuyền nước bằng thìa’. Qua đến trò chơi thứ hai có tên gọi ‘Kẹp bong về đích’, đội chơi từ khoa Công tác xã hội đã về đầu tiên, tiếp đến là đội Sinh học, đội Địa lý – Địa chất xếp vị trí thứ Ba.

Về phần thi Nhảy dân vũ, các đội thi đã có những màn thể hiện rất xuất sắc và để lại nhiều dấu ấn cho Ban giám khảo và tất cả mọi người đến xem cổ vũ. Đã có 5 giải được trao trong phần thi này với hai giải Khuyến khích thuộc về khoa Báo chí – Truyền thông và Địa lý – Địa chất, giải Ba giành cho khoa Ngữ văn, khoa Sinh học đã rất cố gắng và xếp thứ Nhì. Cuối cùng là với màn nhảy đầy ấn tượng và sôi động, khoa Điện tử - Viễn thông đã xuất sắc rinh về cho mình giải Nhất cuộc thi dân vũ.

Cũng trong chương trình chào đón tân sinh viên K42, rất nhiều suất học bổng có giá trị từ các nhà tài trợ như Trung tâm anh ngữ KENT; Trung tâm Tin học trường ĐH Khoa học, ĐH Huế; Nha khoa Nụ cười Việt; VNPT Thừa Thiên Huế, Trung tâm đào tạo và tư vấn Hồng Đức; công ty Việt Trung – Huế, Hội Công nghiệp phần mềm Tỉnh Thừa Thiên Huế… đã được trao cho các tân thủ khoa K42, những cá nhân có thành tích học tập và hoạt động đoàn xuất sắc năm học 2017-2018.

Bên cạnh đó, vòng chung kết cuộc thi Tài năng sinh viên đã được diễn ra với nhiều phần thi đầu tư xuất sắc. Các tiết mục đạt giải như sau:

-  Hạng mục hát:

+ Đông – khoa Điện tử - Viễn thông

+ Zombie – khoa Sinh học

+ Ba: When I was your man – khoa Ngữ văn

Mashup Tân thời + Em gái mưa – khoa Xã hội học

+ Khuyến khích: Hương à – khoa Kiến trúc

-  Hạng mục múa:

+ Nhất: Tiếng gọi mùa xuân – khoa Báo chí

+ Nhì: Cò lả - khoa Công tác xã hội

+ Ba: Hoa rơi – nhóm múa K40 khoa Báo chí – Truyền thông

+ Khuyến khích: Khúc nhạc Huế - khoa Xã hội học

-  Hạng mục tài năng:

+ Nhất: Nhảy hiện đại – nhóm Fixx Team – khoa Vật lý

+ Nhì: Nhảy hiện đại – nhóm Centre - khoa Kiến trúc

+ Ba: Tấm khăn khô ướt – Thảo Nguyên – khoa Ngữ văn

Ngay tại chương trình đó, các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học cũng đã có cơ hội được hòa vào không khí sôi động, cháy hết mình với đêm nhạc DJ.

Câu lạc bộ Báo chí