TỔNG KẾT KỲ THI ACM/ICPC MỞ RỘNG LẦN THỨ III, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ

ACM-ICPC là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Đây là một cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.

Trên tinh thần đó, ngày 25/03/2018 Khoa CNTT Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức thành công kỳ thi ACM/ICPC mở rộng lần thứ III tại hội trường A1 trường Đại học Khoa học Huế.

Đến tham dự lễ khai mạc của kỳ thi ngoại sự có mặt của lãnh đạo tĩnh, lãnh đạo hội Công nghiệp Phần mềm Huế còn có đông đảo các nhà tài trợ, các công ty trong lĩnh vực CNTT như: FPT Software Đà Nẵng, Gameloft Đà Nẵng, VNPT Thừa Thiên Huế, Pi Software, VITPR, MagRabbit...

Đại biểu tham dự và các nhà tài trợ của kỳ thi

Kỳ thi năm nay quy tụ 42 đội tham dự đến từ nhiều trường Đại học khác nhau ở trong và ngoài tỉnh:

• Đại học Khoa học Huế
  • Đại học Kinh tế Huế
  • Đại học Phú Xuân
  • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Đại học Công nghiệp TP HCM
  • Đại học Sư phạm TP HCM

Kỳ thi được tổ chức theo đúng quy chuẩn của cuộc thi ACM/ICPC Quốc tế. Theo đó mỗi đội có quyền đăng kỳ từ 2 đến 3 sinh viên. Các đội được BTC cấp tài khoản để đăng nhập và làm bài tại trangoj.hueuni.edu.vn. Bài thi gồm 11 câu và thi trong vòng 5h bắt đầu từ 8h30 đến 13h30.

Kết thúc kỳ thi có:

• 5 đội giải được 8/11 câu
  • 6 đội giải được 9/11 câu
  • 4 đội giải được 10/11 câu
  • 1 đội giải được 11/11 câu

Đây là thành tích khá cao so với các kỳ thi trước đó. Năng lực giải quyết vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm theo đó được tăng lên đáng kế.

Và cuối cùng tại lễ bế mạc ngay sau đó, BTC đã tiến hành trao giải cho các đội như sau:

• Giải vô địch: stdio.hue
  • Giải nhất: oldman
  • Giải nhì: SPDN1, SemiCOLons
  • Giải ba: hypercat, SPDN_START98, SPDN2
  • Giải khuyến khích: Wolf.Light, DMQ, OCIR, UEHU_team.
Hi vọng với sự thành công này, năm sau sẽ có nhiều đội đến nhiều trường tham dự kỳ thi này hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Ông Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng nhà trường

Ông Lê Vĩnh Chiến, giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh, chủ tịch hội Công nghiệp Phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Lê Văn Tường Lân, phó Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Khoa học, phó Ban tổ chức cuộc thi

Đội vô địch

Đội giải nhất

Hai đội đạt giải nhì

Toàn bộ các đội dự thi tại hội trường

Người đăng: Administrator