Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018)

Chiều 07/01/2018 tại Hội trường A1, Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018).

Đến tham dự với buổi lễ có: Đồng chí  Huỳnh Văn Phụ, đại diện Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế. Về phía Trường ĐHKH, Đại học Huế có: PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; đồng chí Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn Trường, Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên; đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban thư ký Hội sinh viên Nhà trường và hơn 200 Đoàn viên, hội viên, sinh viên tiêu biểu đến từ các Liên chi hội các Khoa, Bộ môn, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm, các sinh viên đạt giải thưởng sao tháng giêng năm 2017 và sinh viên 5 tốt năm học 2016 - 2017.

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tường Du đã đọc diễn văn lễ kỷ niệm, ôn lại truyền thống hào hùng, quý báu của Học sinh - sinh viên Việt Nam qua các thời kỳ, nêu gương những thanh niên - học sinh, sinh viên đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó nhằm định hướng cho các lớp thế hệ học sinh - sinh viên hiện nay phải luôn nổ lực học tập, rèn luyện và phấn đấu đi lên để làm chủ tương lai của đất nước; tiếp tục phát huy và luôn lấy những truyền thống tốt đẹp đó làm kim chỉ nam trong mọi hành động.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của tổ chức Hội sinh viên, các bạn hội viên, học sinh, sinh viên trên tất cả các mặt công tác, góp phần vô cùng quan trọng tạo nên một thương hiệu và uy tín đáng tự hào của Nhà trường hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, Hội sinh viên Nhà trường cần chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho các bạn thanh niên với khát vọng học tập nâng cao tri thức, khát vọng cống hiến cho Nhà trường và xã hội; tiếp tục xây dựng nhiều chương trình trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ ngoại ngữ; xây dựng nhiều hoạt động văn thể mỹ và hoạt động xã hội thiết thực, bổ ích… Qua đó, chủ động hội nhập với phong trào tuổi trẻ khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ, Hội sinh viên Nhà trường cũng đã chiếu các thước phim tài liệu về quá trình đấu tranh của lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam; bài ca truyền thống của Trường và clip 60 năm xây dựng và phát triển Nhà trường cũng như chùm ảnh hoạt động của học sinh, sinh viên Nhà trường qua các thời kỳ.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, sáng cùng ngày (7/1), Hội sinh viên đã phối hợp với CLB Kỹ năng Lửa xanh tổ chức chương trình Teambuiding với nhiều trò chơi hấp dẫn thu hút sự tham gia của nhiều CLB đội, nhóm, liên chi hội khoa trong trường. Ngoài ra, Hội sinh viên còn phối hợp với các CLB đội nhóm khác đi thăm hỏi và tặng quà cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường, cùng hai trường hợp khó khăn ở bệnh viện Trung ương Huế.

Cũng trong dịp này, Hội sinh viên Nhà trường vinh dự có 1 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; 1 tập thể, 28 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Hội sinh viên Đại học Huế và 05 cá nhân đạt giải thưởng Sao tháng giêng cấp Đại học Huế. Qua buổi lễ Hôi sinh viên cũng đã trao giấy chứng nhận cho 78 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 16 cá nhân đạt danh hiệu “Sao tháng giêng” cấp trường, trao giải teambuiding.

Một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại biểu, khách mời tham dự Lễ kỷ niệm

PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ....

…tặng hoa chúc mừng Hội sinh viên Trường

... và tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng giêng”

PGS.TS Hà Văn Hành và ThS Hoàng Nguyễn Tuấn Minh trao giải thưởng các đơn vị đạt thành tích cao chương trình teambuiding

Các trò chơi teambuiding

Thăm và tặng quà gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm cháu Lê Đức Tôn tại khoa Nhi-Bệnh viện T.Ư Huế

Thăm mẹ con chị Phạm Thị Út tại khoa Nhi-Bệnh viện T.Ư Huế

Tin: Thu Thảo (Hội Sinh viên)

Ảnh: CLB Báo chí