Chương trình “Áo ấm mùa Đông 2015” tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông.

Ngày 6/12/2015, Đội Công tác xã hội – Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Huế cùng Đoàn thanh niên ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với xã đoàn Thượng Long, huyện Nam Đông tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông 2015” cho hơn 220 em học sinh cùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 55 triệu đồng tại trường tiểu học Thượng Long – huyện Nam Đông – tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là hoạt động thường niên của đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế nhằm mang đến cho người dân địa phương khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ em tại đây một mùa đông ấm áp hơn, phần nào giúp họ vượt qua cái lạnh của mùa đông đang ngày càng đến gần bằng tình cảm chân thành. Tạo cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên trải nghiệm, hiểu rõ và thể hiện sự quan tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn trong cuộc sống. 2 tháng trước những người làm chương trình đã phát động thu được những vật dụng sinh hoạt cần thiết như thau, chậu, chén bát và những chiếc áo ấm, sách vở cho các em. Và vận động các nhà tài trợ để may hơn 227 cái áo ấm đồng phục, chăn mền để trao cho các em.

Xuất phát đúng 6h00, chủ nhật 6/12/2015 tại trường Đại học khoa học Huế, các thành viên đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế cùng đại diện Đoàn thanh niên ngân hàng VietinBank, phóng viên đài truyền hình VTV Huế và TRT bắt đầu lên xe đến với các em vùng núi khó khăn. Trong thời gian di chuyển, đội đã viếng thăm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông. Trời lúc này mưa bay bay, các thành viên dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang và thắp hương tưởng niệm các anh hung liệt sĩ.
Đúng 8h30, các thành viên đã có mặt tại trường tiểu học Thượng Long, xã Thượng Long, huyện Nam Đông. Ngay từ khi xuống xe, các thành viên đã bắt tay vào làm những công việc cho chuỗi hoạt động của buổi sáng. Đầu tiên phân loại những vật dụng áo quần quyên góp được để tiến hành trao cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Thượng Long. Song song với hoạt động đó những người làm chương trình đã chia thành hai nhóm để đi viếng nghĩa trang và đến thăm hỏi những gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ở địa phương.

Kết thúc các chuỗi hoạt động vào buổi sáng, sau thời gian nghỉ trưa thì đúng 13h00 các thành viên bắt tay vào công việc đón các em học sinh và sinh hoạt cùng các em. 14h10, chương trình chính của “Áo ấm mùa đông 2015” bắt đầu. Tại đây chương trình đã trao 227 suất quà trị giá 55.000.000 đồng bao gồm chăn, áo ấm đồng phục, sách vở, bánh kẹo... với sự tham gia của đại diện trường tiểu học Thượng Long, xã đoàn Thượng Long, huyện đoàn Nam Đông, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Huế cùng với đại diện Đoàn Thanh Niên ngân hàng công thương VietinBank. Xen lẫn chương trình là những tiết mục kịch, múa hát do các thành viên đội CTXH KH Huế cùng đoàn, nhà trường xã Thượng Long và đại diện ngân hàng VietinBank thể hiện.

Kết thúc chương trình cũng là lúc trời bắt đầu mưa, cái lạnh giá của mùa đông bao phủ buổi chiều trên mảnh đất Thượng Long đầy tĩnh lặng và bình yên. Những người làm chương trình hẹn gặp lại các em trong một ngày gần nhất. Chặng đường thiện nguyện của chúng tôi- Đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế vẫn còn tiếp tục ở phía trước. Hẹn gặp lại.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:

Các thành viên dọn dẹp và thắp hương tại nghĩa trang huyện Nam Đông

Các tình nguyện viên mang quà vào nơi tổ chức chương trình

Các phần quà được trao đến tay các hộ dân xã Thương Long.

Vui chơi cùng các em

Những chiếc áo ấm, chăn được trao tận tay đến các em.

Chặn đường thiện nguyện của chúng tôi, đội Công tác xã hội trường Đại học Khoa học Huế vẫn còn tiếp tục ở phía trước.

Đội Công tác xã hội

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra