THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.

Thanhh toán học phí trực tuyến

Khoa Xã hội học

Esuhai

Sẽ giao cho các trường ĐH “tốp đầu” tự tổ chức tuyển sinh

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Sắp tới, Bộ sẽ giao cho một số trường đại học “tốp đầu” thí điểm tự tổ chức tuyển sinh”.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, thời gian tới, Bộ sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hướng thiết thực, nhẹ nhàng nhất có thể.

Hiện nay, Bộ đang trong quá trình nghiên cứu, giao một số trường thí điểm tự tuyển sinh để xem hiệu quả như thế nào. Trên kết quả đó, để phân tích, lên phương án phù hợp nhất. Bởi, trong quá khứ chúng ta đã làm như thế rồi nhưng gây bất cập như luyện thi, thi tuyển không công bằng, nhiều vấn đề đặt ra cho xã hội.

Về những trường đại học nào sẽ được chọn thí điểm, Thứ trưởng Ga cho hay: “Quản lý, tổ chức tất cả những việc tuyển sinh không phải trường nào cũng làm được. Phải có lực lượng đủ mạnh, cách quản lý thật tốt. Do vậy, bước đầu sẽ giao cho những trường ĐH công lập “tốp đầu”, có đủ năng lực ra đề thi đại học. Những trường đó phải có đề án trình Bộ. Đề án nào tốt nhất, Bộ sẽ lựa chọn làm thí điểm. Nếu đề án nào khả thi, có thể áp dụng sớm trong năm 2012. Giờ chưa có đề án nào cụ thể nên Bộ cũng chưa thể nói là làm hay không”.

Dự kiến năm 2012 sẽ có nhiều trường ĐH tự tổ chức thi tuyển sinh.

Trước đây, Bộ GD-ĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới các phương thức tuyển sinh mới thay thế nhưng tất cả đều bị tạm hoãn với lý do chưa hội đủ các điều kiện để triển khai. Cụ thể, từ cuối năm 2010, Bộ GD-ĐT đã có đề nghị 6 trường đại học trọng điểm, đều là những trường có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tốt gồm ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội và ĐH Ngoại thương thực hiện thí điểm cho chủ trương mới là tự chủ trong công tác tuyển sinh.

Theo đó, Bộ yêu cầu các trường xây dựng phương án tự chủ tuyển sinh và gửi về Bộ. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm đó, lãnh đạo các trường đã bày tỏ sự tán thành nhưng đều cho biết chưa thể thực hiện ngay trong năm 2011 vì cần phải có thời gian để các cơ sở đào tạo chuẩn bị phương án đầy đủ, hợp lý và thí sinh có sự chuẩn bị cho phương thức thi cử mới.

Theo dự thảo Luật Giáo dục đại học, phương thức tuyển sinh gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Các cơ sở GD ĐH tự chủ quyết định phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh và ban hành quy chế tuyển sinh.

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh, được xác định trên cơ sở nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với các điều iện về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và thiết bị. Cơ sở GD ĐH tự chủ xác định chỉ tiêu tuyển sinh, chịu trách nhiệm công bố công khai chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng đào tạo và các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục đại học. Cơ sở GD ĐH vi phạm quy định về xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tùy theo mức độ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra
 Hoàng Kỳ Sơn  03-11-2011 In

Được đăng ở: Phòng Khảo thí - ĐBCLGD