Chương trình "Áo ấm mùa đông 2013" tại xã Thượng Quảng, Nam Đông, Thừa Thiên Huế

Ngày 12/01, vượt hơn 40km đường đèo núi hiểm trở từ Thành phố Huế lên huyện Nam Đông, Đội Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế đã thực hiện chương trình “Áo Ấm Mùa Đông 2013” tại xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là chương trình lớn thường niên của Đội Công tác xã hội, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với các đối tượng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng thời kết nối những tấm lòng hảo tâm, các sinh viên tình nguyên cùng chung tay hướng đến giúp đỡ và động viên các em nhỏ vươn lên trong học tập trở thành những con ngoan trò giỏi.

Với hơn 178 suất quà cho các em nhỏ tại trường tiểu học Thượng Quảng bao gồm áo ấm, sách vở, bánh kẹo và hàng chục suất quà khác (chăn màn, áo quần, thau, chậu...) được trao cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình gặp khó khăn với tổng kinh phí lên tới hơn 32 triệu đồng.

Để có được kinh phí thực hiện cho chương trình lần này thì các bạn tình nguyện viên của Đội đã phải đi vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, các hộ dân cũng như các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Huế từ nhiều tháng qua. Ngoài ra, là một trong những Câu lạc bộ/Đội/Nhóm tình nguyện của trường chủ yếu là sinh viên nên việc kêu gọi tài trợ phương tiện vận chuyển còn gặp khó khăn nên đội tổ chức các hoạt động như bán bút viết, bưng bàn ghế thuê để có kinh phí thuê xe cho chuyến đi lần này với hơn 70 tình nguyện viên tham gia hoạt động chương trình.

"Áo ấm mùa đông 2013" đã khép lại và để lại những ý nghĩa to lớn cho các em nhỏ, cho những người dân còn gặp khó khăn và đặc biệt hơn là những việc làm tình nguyện của các bạn trẻ trở nên thiết thực hơn. Những bạn tình nguyện viên sẽ không phải tự đặt những câu hỏi, sự băn khoăn của chính các bạn về mục đích, hay lý tưởng, sự khát vọng nào đó xa vời nữa, nó ở ngay chính trong tim các bạn, là những công việc tình nguyện các bạn đang làm ngày hôm nay.

Hy vọng rằng, qua chương trình lần này sẽ làm cho các bạn tình nguyện viên có thêm nhiều hiểu biết và suy nghĩ chín chắn hơn về trách nhiệm và vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới.

Một số hình ảnh:

Đ/c Hoàng Đại Long, Bí thư Đoàn Trường ĐHKH trao các suất quà cho các em tiểu học

Niềm hạnh phúc của người dân khi nhận được những món quà mà đội CTXH trao tặng

Các anh chị tình nguyện viên tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ

Đội CTXH

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra