Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế: Lễ khai giảng năm học 2013-2014

Sáng ngày 3/10 , tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin Tỉnh TT Huế, Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Tham dự lễ khai giảng còn có: Ông Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh TT Huế; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền; các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; TS Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đai học Huế và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐH Huế, các trường thành viên và khoa trực thuộc, Ngân hàng Công thương (Viettinbank) – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) – chi nhánh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn bưu chính viễn thông (VNPT) Thừa Thiên Huế cùng đại diện CBCC-  HĐLĐ, sinh viên của Trường và đặc biệt là sự có mặt của gần 2.100 tân sinh viên khóa K37 đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Văn nghệ chào mừng của Đoàn TN - Hội SV

Năm học 2012-2013, Trường Đại học Khoa học có 1670 sinh viên tốt nghiệp đại học trong đó có 1.245 sinh viên đạt loại khá, giỏi (tỷ lệ 74,6%) và 248 học viên cao học được tốt nghiệp trong đó có 100% học viên đạt khá và giỏi (44,45% học viên giỏi và 55,55% học viên khá). Nhà trường cũng đã tiếp tục mở rộng liên kết, hợp tác đào tạo sau đại học với các cơ sở trong nuớc nhằm nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực tiến sĩ và thạc sĩ. Tính đến tháng 9/2013, nhà trường đang quản lý và đào tạo 759 học viên cao học và 79 nghiên cứu sinh với 31 chuyên ngành thạc sĩ, 11 chuyên ngành tiến sĩ.

Năm học 2012 - 2013, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đã triển khai thực hiện 140 đề tài trong đó có 01 đề tài cấp Nhà nước, 16 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp tỉnh, 61 đề tài cấp cơ sở, 58 đề tài sinh viên và 01 đề tài Nafosted. Có 07 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, nâng số lượng tiến sĩ của trường lên 83; hàng chục cán bộ tốt nghiệp thạc sĩ; 06 nhà giáo được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư, nâng tổng số Phó giáo sư của trường lên 32; 01 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 02 nhà giáo vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3, nhiều tập thể và cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Nhì.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chúc mừng gần 2.100 tân sinh viên Khóa K37 đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học khó khăn để chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Khoa học. PGS.TS Nguyễn Văn Tận tin tưởng và kỳ vọng các em sẽ cố gắng nỗ lực bản thân, chủ động trong học tập và rèn luyện đặc biệt trong phương thức đào tạo tín chỉ, các em cần phải phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, chủ động trong việc chiếm lĩnh kiến thức nhiều hơn nữa để đạt kết quả như mong muốn.

PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng đọc diễn văn tại Lễ khai giảng

Ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Dịp này, Nhà Trường cũng đã trao giấy khen và tặng thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, giỏi năm học 2012-2013 và các Nhà trài trợ đã tặng các suất học bổng cho các sinh viên thủ khoa và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013.

TS. Trương Quý Tùng, Phó giám đốc ĐH Huế tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2012-2013

PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập Giỏi năm học 2012-2013

Ngân hàng ngoại thương chi nhánh TT Huế ...

...& Ngân hàng công thương chi nhánh TT Huế trao học bổng cho các sinh viên đạt thủ khoa trong kỳ thi đại hoc năm 2013