Lễ khai giảng năm học 2012-2013.

Sáng ngày 15/10, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin Tỉnh TT Huế, trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2012-2103. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế đã đến tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Tham dự lễ khai giảng còn có: Bà Phan Thị Hồng Loan, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh TT Huế; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền; các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đai học Huế và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐH Huế, các trường thành viên, Ngân hàng Công thương (Viettinbank) – chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng toàn thể CBCC-  HĐLĐ, sinh viên của Trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1300 tân sinh viên khóa K36 đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học 2012-2013 của Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên Nhà trường

Năm học 2011-2012, trong tổng số 1153 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy; có 01 sinh viên xếp loại xuất sắc và 144 sinh viên xếp loại giỏi (12,48%); hệ vừa làm vừa học và liên thông tốt nghiệp 1144 sinh viên (01 SV xuất sắc, 41 SV giỏi).

Năm học 2011-2012, Trường Đại học Khoa học có tổng số sinh viên các hệ đang theo học là: 7362 sinh viên (5557 hệ chính quy các khóa 32 (hệ 5 năm), khóa 33, 34 và 35); 210 học sinh Trung học phổ thông chuyên. Kết thúc cuối năm học có 49 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, 362 sinh viên học giỏi và rèn luyện tốt. Nhà trường cũng đã tiếp tục mở rộng liên kết, hợp tác đào tạo sau đại học với các cơ sở trong nuớc nhằm nâng cao số lượng và chất lượng nguồn nhân lực tiến sĩ và thạc sĩ. Tính đến tháng 9/2012, nhà trường đang quản lý và đào tạo 904 học viên cao học và 71 NCS. Tổng số 278 học viên cao học tốt nghiệp; trong đó có 61,53% đạt loại giỏi và 37,36% đạt loại khá.

Năm học 2011 - 2012 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường đã và đang triển khai thực hiện 81 đề tài. Trong đó: có 01 đề tài cấp nhà nước; 21 đề tài cấp Bộ, cấp Đại học Huế; 10 đề tài cấp tỉnh; 01 đề tài theo dự án; 16 đề tài cấp Trường; 27 đề tài sinh viên và 05 đề tài Nafosted. Số lượng giảng viên trẻ hoàn thành chương trình cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Hiện nay, có 86 cán bộ đang học cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; đã có 11 cán bộ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 19 luận văn thạc sĩ.

Tại buổi lễ, Bà Phan Thị Hồng Loan, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh TT Huế đã công bố quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba cho 02 cán bộ từ năm học 2006-2007 đến năm học 2010-2011  gồm: PGS.TS Nguyễn Văn Tận,  Hiệu trưởng và PGS.TS Trần Thái Hòa, Khoa Hóa học và công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen cho 06 cán bộ từ năm học 2006-2007 đến năm học 2010-2011 gồm: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Bang, Khoa Lịch sử; PGS.TS Nguyễn Văn Canh, Trưởng phòng KHTC-CSVC; PGS.TS Võ Thị Mai Hương, Phó trưởng phòng KHCN-HTQT; ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng TC-HC và PGS.TS Võ Văn Phú, Khoa Sinh học.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh TT Huế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3

PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao giấy khen và tặng thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi năm học 2011-2012

PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao giấy khen và học bổng cho các sinh viên đạt điểm cao nhất vào trường trong kỳ thi đại học năm 2012