Thanhh toán học phí trực tuyến

Khoa Xã hội học

Tham quan học tập về xây dựng chương trình giảng dạy năng động và sáng tạo tại các trường đại học ở Châu Âu

Trong thời gian từ ngày 23 đến 29/09/2018, đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế đã có đợt tham quan học tập tại các trường đại học Turku University Applied Science (Phần Lan) và Manchester Metropolitan University (Vương Quốc Anh) về chương trình giảng dạy năng động và sáng tạo hướng tới thành phố thông minh và bền vững trong khuôn khổ hoạt động của dự án Liên minh bền vững mạng lưới đô thị ở các thành phố Châu Á (Sustainability Alliance of Urban Networks in Asian Cities – SAUNAC).

Đoàn tham quan học tập gồm có PGS. TS. Võ Thanh Tùng, phó Hiệu trưởng; TS. Đường Văn Hiếu, trưởng Khoa Môi trường, điều phối viên dự án SAUNAC tại Trường ĐHKH Huế; cùng 3 cán bộ và 5 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đang theo học tại Khoa Môi trường.

Một trong những mục tiêu quan trọng của chuyến tham quan học tập là tìm hiểu và tiếp cận các mô hình giảng dạy và học tập sáng tạo nhằm phát triển năng lực đổi mới của các cá nhân và tập thể tại các trường Đại học Châu Âu. Đây là cơ hội giúp giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo hướng đến xây dựng thành phố thông minh bền vững; tiếp cận với nhiều công cụ và kỹ thuật phục vụ giảng dạy. Đặc biệt mô hình đào tạo kết nối với doanh nghiệp trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng và nền kinh tế xoay vòng “Circular Economy”.

Trong thời gian tham quan học tập, giảng viên và sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động trực tiếp tại lớp học. Tham quan các nhà máy xử lý nước thải, tái sử dụng chất thải và thu hồi năng lượng, tham quan xưởng in công nghệ 3D (PrintCity), vườn ươm khởi nghiệp…

Ngoài ra, chuyến đi đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực giữa trường ĐHKH Huế với các trường Đại học ở châu Âu trong phát triển chương trình giảng dạy năng động – sáng tạo, trao đổi học thuật – sinh viên và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan học tập:

Cán bộ lãnh đạo và quản lý dự án của các trường Đại học ở châu Âu và Việt Nam họp tại Đại học Utrecht, Hà Lan

Đoàn cán bộ và sinh viên, học viên tham quan học tập tại Turku University Applied Science, Phần Lan

Đoàn cán bộ và sinh viên, học viên tham quan học tập tại Đại học Manchester Metropolitan, Vương Quốc Anh

Tham quan nhà máy xử lý nước thải ở thành phố Turku, Phần Lan

Khoa Môi trường  04-10-2018 In