Ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp.

Sáng ngày 16/11, Trường Đại học Khoa học Huế đã long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường ĐHKH Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp.

Tham dự lễ ký kết có: ông Jean-Michel KNOP, Hiệu trưởng Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp; TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; Trưởng phòng KHCN-HTQT cùng Ban chủ nhiệm và giảng viên Khoa Kiến trúc Trường ĐHKH Huế.

Ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên và giảng viên giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, Trường Đại học Khoa học Huế và Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp sẽ hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên trong khuôn khổ chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ và tiến sĩ kiến trúc.

Về trao đổi sinh viên: hai trường sẽ lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất, số lượng sinh viên được quyết định bởi mỗi cơ sở đào tạo và tùy theo khả năng tiếp nhận của cơ sở đó. Thời gian trao đổi kéo dài  từ 1 học kỳ cho đến tối đa là 1 năm. Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm về các chi phí như chi phí nhà ở và ăn uống, phí vé máy bay đi và về, phí bảo hiểm y tế...Cơ sở tiếp nhận đồng ý đào tạo sinh viên theo chương trình của họ và sẽ đánh giá sinh viên qua bảng điểm kết thúc tuân thủ theo barem được sử dụng trong cơ sở này.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Jean-Michel KNOP, Hiệu trưởng Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp cho biết Trường Grenoble hiện có quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, các trường ở quốc gia Châu Phi và Châu Âu. Trường ĐHKH Huế, Việt Nam là hợp tác đầu tiên của Trường Grenoble, Pháp trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Trường Grenoble có 4 phòng thí nghiệm cao cấp, và 6 khoa liên quan để hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực Kiến trúc. Ông Jean – Michel KNOP cho biết bên cạnh thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên và cán bộ, 2 trường sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi và chia sẻ chuyên môn trong lĩnh vực Kiến trúc. Trong năm 2013, dự kiến sẽ tổ chức hội thảo giữa 3 trường: Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble – Pháp; Trường Wasade, Nhật Bản và Trường ĐHKH Huế. Ông cũng sẽ nỗ lực liên hệ với các trung tâm Pháp ngữ để mở các lớp học tiếp pháp cho sinh viên và cán bộ trường ĐHKH Huế.

Ông  Jean – Michel KNOP phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hà Văn Hành, Phó hiệu trưởng cũng đã chia sẻ vui mừng của cán bộ và sinh viên Trường ĐHKH Huế trong việc ký kết quan hệ hợp tác trao đổi cán bộ và sinh viên với Trường Kiến trúc Quốc gia Grenoble, Pháp. Hy vọng, hai trường sẽ có nhiều hoạt động hiệu quả và chất lượng trong thời gian tới và ngày càng thắt chặt hợp tác để tiếp tục mở rộng và phát triển các hoạt động giữa hai trường trong tương lai.

TS. Hà Văn Hành, phó hiệu trưởng phát biểu tại lễ  ký kết

TS. Hà Văn Hành, Phó hiệu trưởng tặng quà cho ông Jean - Michel KNOP

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra