THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Huế làm việc với Đại sứ CHLB Đức và Trưởng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst) tại Hà Nội.

Chiều ngày 19/9, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Đại sứ Đức tại Hà Nội – Christian Berger và Ông Stefan Hase-Bergen, Văn phòng Đại diện DAAD Hà Nội hoạt động tại Việt Nam- Campuchia-Lào-Mianma

Cùng tham dự tiếp đoàn có: PGS. TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng trường -Trưởng Khoa Ngữ văn; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN-HTQT; đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa CNTT, Sinh học, Môi trường, Hoá học, Vật lý, Công tác xã hội và Lịch sử.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào đón Đoàn; đồng thời giới thiệu tổng quan lịch sử 60 năm hình thành, phát triển cũng như những thế mạnh về nghiên cứu khoa học, giảng dạy và các hoạt động hợp tác quốc tế hiện có của Trường.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đến, Ông Stefan Hase-Bergen, Trưởng Đại dện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức – DAAD, văn phòng Hà Nội đã trình bày những thông tin chung về DAAD. DAAD đóng vai trò như một NGO nhằm liên kết các trường Đại học, Cao đẳng Đức và các sinh viên. DAAD đại diện cho 231 trường đại học Đức với hơn 500 nhân viên tại hơn 100 Quốc gia. Các lĩnh vực hoạt động cụ thể của DAAD tại Việt Nam: Cung cấp thông tin về Học tập và Nghiên cứu tại Đức; Tư vấn về các Chương trình Học bổng cũng như trao đổi; Hỗ trợ Chương trình trao đổi cho nhà Khoa học và quan hệ đối tác Đại học; Đại diện cho các Trường Đại học Đức; Hỗ trợ liên hệ, trao đổi thông tin với các Trường Đại học Đức cũng như với các Trường Đại học ở Việt Nam, về các Dự án, Chương trình hợp tác và các sự kiện; Hỗ trợ và kết nối các cựu Sinh viên Đức; Khóa Đào tạo cho các Lãnh đạo các Trường Đại học.

Ngài Đại sứ Đức tại Hà Nội – Christian Berger phát biểu tại buổi làm việc

Ông Stefan Hase-Bergen, Trưởng Đại dện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức – DAAD, văn phòng Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Sau phần trình bày, bai bên tiếp tục thảo luận về những hướng hợp tác trong tương lai, những khó khăn, thách thức để tiếp cận với nguồn hỗ trợ nghiên cứu từ phía Đức. Trong thời gian sắp đến, Phòng KHCN-HTQT sẽ là đầu mối liên lạc, trao đổi thông tin giữa Trường ĐHKH và DAAD.

Thạch Hà

 

 Trần Thị Mai Thi  20-09-2018 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---