Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 47
 Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế - Tin tức: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học với Chương trình “Mùa Hè Xanh 2018”
 
 

THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học với Chương trình “Mùa Hè Xanh 2018”

Một mùa hè lại đến, cái nắng tháng 7 đánh thức bao tâm hồn, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cái tháng bao nhiêu bạn sinh viên mong ước được trở về quay quần bên gia đình sau một năm sau nhà, bao nhiêu cán bộ mong muốn  được gần bên gia đình nhỏ của  mình. Nhưng đấy cũng là cái tháng mà các bạn được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, là dịp để các bạn trải nghiệm, được cống hiến, được sống, được cảm nhận và có được những bài học về con người, vùng đất mà các bạn đặt chân đến.

Tạm rời xa giảng đường Đại học, gần 100 các bạn sinh viên và giảng viên thuộc các Liên chi đoàn Khoa và các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trong toàn trường đã thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” trong 7 ngày, từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 7 năm 2018 tại xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các bạn TNV trong ngày đầu tiên của chiến dịch

Với sự tham gia nhiệt tình của các bạn Tình nguyện viên (TNV), Chương trình Mùa hè xanh năm nay đã hoàn thành tốt các mục tiêu và công việc theo kế hoạch đã đề ra. Hơn thế nữa, mang trên mình phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương”, các bạn TNV đã đồng sức, đồng lòng, bằng tất cả sức trẻ, niềm đam mê, và nhiệt huyết, các bạn đã hoàn thành và bàn giao cho xã hai công trình sân bóng chuyền và sân phơi nông sản dưới sự liên kết với Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phối hợp cùng Đoàn C.A Tỉnh xây dựng sân bóng chuyền

Thời tiết khắc nghiệt của tháng Bảy có lẽ vẫn không đủ làm gục ngã tinh thần của các TNV, mỗi bạn trẻ vẫn luôn tràn ngập năng lượng. Dù là mưa, là gió lạnh, hay là nắng gắt, thì các TNV của Trường chúng ta vẫn hăng say làm việc và không quên nở nụ cười.

Những hình ảnh làm việc tích cực tại công trình Đường bê tông

Đến với các Công trình thanh niên, Đội Sinh viên tình nguyện đã phối hợp với Xã Đoàn, tiến hành lắp đặt các cột đèn điện chiếu sáng thắp sáng 250m tuyến đường liên xã. Đây là công trình thanh niên ý nghĩa, với ước mơ thắp sáng lối đi, xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

Không chỉ dừng lại ở đó, tiếng máy trộn xé tan cả một khoảng không gian, các bạn TNV đã đổ hơn 100m đường bê tông, và chung tay dựng tuyến hàng rào cây Dâm bụt cho cho Xã Hồng Thủy.

Tại Sân phơi nông sản

Cùng với những công trình thanh niên, Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Công an Tỉnh còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, và trao 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, 50 suất quà cho trẻ em địa phương. Ngoài ra, cũng trong đêm phát quà Đoàn Công an Tỉnh đã phối hợp với Đội Tình nguyện tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông cho bà con trong toàn xã.

Tặng quà cho đại diện Xã Đoàn

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay ở xã Hồng Thủy đã nhận được sự quan tâm của Đảng Ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, toàn thể cán bộ CNVC của nhà trường, và Công an Tỉnh. Đây là một chương trình tình nguyện ý nghĩa, với sự đóng góp về sức trẻ, vật chất và tinh thần, các bạn TNV và Đoàn trường Đại học Khoa học mong muốn góp phần giúp đỡ bà con đồng bào Hồng Thủy bớt khó khan, cũng như tiếp thêm nguồn động lực để những người dân ở đây có thêm niềm tin và sức mạnh.

Theo bạn Bảo Hiếu, thành viên Đội Sinh viên tình nguyện: “Mùa hè xanh trong tớ là nhưng cảm xúc thật mới mẻ và những trải nghiệm thật lý thú, 7 ngày ở đây, mình đã biết thêm thật nhiều điều, hiểu được những gì gọi là cho đi và nhận lại trong cuộc sống, để thấy tình nguyện thật đáng tự hào!

Cũng trong đợt tình nguyện này, đã 3 đồng chí đến từ khoa Báo chí - Truyền thông đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Mặt trận Mùa hè xanh. Đây đều là những Đoàn viên ưu tú, những thủ lĩnh trong hoạt động phong trào của Đoàn, Hội, Đội, và đạt thành tích xuất sắc trong học tập, và rèn luyện.

Lễ kết nạp Đảng viên tại mặt trận Mùa hè xanh

Dưới đây là một số khoảnh khắc đẹp khác của Mùa hè xanh năm nay:

 

Thảo Vy

Báo chí K40

(TNV Mùa hè xanh 2018)

 Trần Thị Thạch Hà  05-08-2018 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---