Khoa Xã hội học

Khai mạc Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018

Sáng ngày 11/5/2018, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm 2018.

Đến tham dự Lễ khai mạc có TS. Hoàng Kim Toản- Trưởng ban Công tác học sinh, sinh viên, Đại học Huế, Ông Nguyễn Duy Thông- Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện của 43 đơn vị tham gia Ngày hội. Về phía Trường Đại học Khoa học, có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Ngày hội, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban tổ chức, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban thường trực Ngày hội cùng quý thầy, cô là thành viên ban tổ chức, thầy, cô là đại diện các Khoa, các Phòng chức năng của Nhà trường và đông đảo các em sinh viên đến tham gia Ngày hội.

Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia

Ngày Hội tuyển dụng và tư vấn việc làm 2018 là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các chủ trương, mục tiêu quan trọng của Nhà trường trong việc định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực người học, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển sự hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp, cơ quan theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Ngày hội là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị tuyển dụng có uy tín trong và ngoài nước.

Theo PGS.TS. Võ Thanh Tùng- Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban tổ chức thường trực cho biết “Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018 được chuẩn bị chu đáo suốt gần 2 tháng, công tác tổ chức chặt chẽ hơn, quy mô và chuyên nghiệp hơn với sự tham gia của 43 đơn vị, tuyển sinh du học và tuyển dụng hơn 1400 chỉ tiêu (ngoài ra có đơn vị tuyển dụng không giới hạn chỉ tiêu)”, các đơn vị tuyển dụng đa dạng, đối tượng tuyển dụng liên quan đến các chuyên ngành đào tạo khác nhau của Nhà trường.Đặc biệt, năm nay có sự tham gia của Vietnam Airline, tập đoàn C.P, Cty TNHH Esuhai...

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã tặng Giấy chứng nhận tham gia và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các đơn vị tuyển dụng, lựa chọn Trường ĐHKH Huế để tham gia Ngày hội. Với niềm hân hoan và tin tưởng vào sự thành công của Ngày hội, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã long trọng tuyên bố khai mạc Chương trình “Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm năm 2018”.

Hiệu trưởng tặng hoa đơn vị tài trợ

Đại diện đơn vị tham gia Ngày hội phát biểu

Sau Lễ khai mạc, sinh viên đi tham quan các điểm trưng bày, tham gia ứng tuyển và nhận được sự tư vấn việc làm đến từ các đơn vị.

Một số hình ảnh tư vấn, tuyển dụng sinh viên

Điểm trưng bày của Khoa Địa lý- Địa chất với thông tin tuyển dụng của 10 công ty

Khoa Ngữ văn tham gia Ngày hội

Trong ngày 10/5/2018, các đơn vị Renesas, Gameloft, Aureol đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo giới thiệu về đơn vị cũng như sơ tuyển cho Ngày hội tuyển dụng.

Sinh viên tham gia sơ tuyển vào Cty Renesas Việt Nam

Liên tục chương trình Ngày hội, Nhà trường đã tổ chức Tọa đàm “Đối thoại cùng Nhà tuyển dụng”, với mục đích tạo cơ hội cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Khoa học gặp gỡ, giao lưu, kết nối với các đơn vị tuyển dụng, được lắng nghe những ý kiến đóng góp thiết thực của các nhà tuyển dụng để lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị có thể điều chỉnh, bổ sung nhằm tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu của người học và xã hội. Mặt khác, thông qua Chương trình, Nhà trường có thể biết được các nhu cầu thực tế và các tiêu chí tuyển dụng của đơn vị để đưa ra các phương pháp phù hợp trong việc tư vấn hướng nghiệp và định hướng việc làm cho sinh viên. Theo PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cho biết “Nhà trường rất mong muốn nhận được các ý kiến trao đổi thẳng thắn, chân tình từ phía các đơn vị tham gia chương trình để từ đó tạo nhiều cơ hội tốt hơn cho các em sinh viên của Trường Đại học Khoa học trong quá trình học tập, công tác chuẩn bị hành trang lập nghiệp và sớm có công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường, qua đó góp phần thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả, bền vững giữa Nhà trường và Nhà tuyển dụng trong thời gian tới”.

Công tác sinh viên  14-05-2018 In

Được đăng ở: Phòng Công tác HS, SV