Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 47
 Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế - Tin tức: Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018
 
 

THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018

Sáng 24/3, tại Trung tâm văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức trọng thể Lễ mitting Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2018. 

Đến dự buổi lễ có có Ông Tô Đức, Phó Cục trưởng,  Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – TBXH), TS. Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam; Bà Vũ Thị Lệ Thanh, Đại diện Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF); TS. Nguyễn Hải Hữu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các trung tâm/cơ sở công tác xã hội; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành trong cả nước; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các trường thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế; GS. Sarah Gehlert, Hiệu trưởng trường Công tác xã hội, Đại học Tổng hợp South Carolina,  GS. Allen Miller, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp South Carolina, Hoa Kỳ và các vị khách quốc tế. Về phía trường Đại học Khoa học có PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKH cùng các thầy trong BGH, Đảng uỷ, lãnh đạo các đơn vị, đại diện cán bộ, viên chức, cựu cán bộ và cựu sinh viên của Trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Hoàng Văn Hiển – Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) cho biết: Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam có mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Với chủ đề “Nghề Công tác xã hội - vì sự phát triển bền vững của cộng đồng”, các bộ, ban ngành, địa phương, cơ sở đào tạo, cơ sở y tế, trung tâm công tác xã hội đồng loạt tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, đồng thời triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo; vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cộng đồng chung tay trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các diễn đàn chia sẻ, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng và học hỏi về hoạt động nghề công tác xã hội chuyên nghiệp…

Ông Tô Đức - Phó Cục trưởng, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – TBXH) phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Tại lễ kỷ niệm, ông Tô Đức – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTBXH) cho hay: Sau 8 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010-2020, đến nay, nghề Công tác xã hội Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống luật pháp, chính sách về an sinh xã hội đã được hình thành và từng bước hoàn thiện, bảo đảm các nhu cầu cơ bản của đối tượng về nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, hướng nghiệp, dạy nghề và hòa nhập cộng đồng. Đối tượng trợ giúp từng bước được mở rộng, mức trợ cấp ngày càng cao hơn, cơ hội tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, hệ thống tổ chức bộ máy và đội ngũ nhân viên làm CTXH trong lĩnh vực an sinh xã hội ngày càng được mở rộng. Đó là những người làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em; trợ giúp người khuyết tật; trợ giúp các cá nhân, gia đình tan vỡ; phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; chăm sóc bệnh nhân tâm thần; chăm sóc, trợ giúp người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; giảm nghèo và trợ giúp người cao tuổi. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo các bậc học về CTXH đã và đang được triển khai thực hiện ở các trường đại học và cao đẳng…

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nghề CTXH cũng đã đạt được một số kết quả tích cực như: đã mở được các lớp đào tạo nghề CTXH cho nhiều đối tượng, ở nhiều cấp học khác nhau; đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng để bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ của nghề công tác xã hội cho hơn 700 cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thực hiện dịch vụ chi trả trợ cấp xã hội cho các đối tượng qua cơ quan dịch vụ của Bưu điện cho gần 60.000 đối tượng; nâng cao năng lực về chăm sóc, nuôi dưỡng và các hoạt động dịch vụ cho 25 cơ sở trợ giúp xã hội công lập và ngoài công lập; thực hiện các hoạt động cứu trợ đột xuất cho hàng ngàn lượt đối tượng gặp khó khăn... Nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp đối với nghề Công tác xã hội đã có nhiều biến chuyển tích cực, góp phần từng bước thay đổi về nhận thức của xã hội trong công tác trợ giúp các đối tượng yếu thế, tạo ra sự phát triển bền vững để giải quyết hiệu quả các vấn đề giảm nghèo, lao động, việc làm và an sinh xã hội. Giúp các đối tượng thụ hưởng tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, dạy nghề, việc làm để bản thân đối tượng, gia đình, nhóm cộng đồng tự vươn lên.

Bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam tặng Bằng khen của Bộ LĐ-TBXH cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động nghề CTXH Việt Nam

Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ II được Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) đăng cai tổ chức, diễn ra trong 3 ngày (23-25/3) với các sự kiện quan trọng như: Tổ chức hội thảo khoa học quốc tế; Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam; Tham quan các di tích lịch sử - văn hóa Huế; Hội trại, Teambuilding và thi nhảy dân vũ, Flashmop sinh viên; Diễu hành chào mừng trên các tuyến đường phố chính của Cố đô Huế… Mỗi sự kiện đều có những nét đặc thù và đều ghi đậm những dấu ấn cùng sức lan tỏa, ảnh hưởng rất lớn đối với các thành viên tham gia, đối với cộng đồng, đối với xã hội và bè bạn quốc tế.

Đặc biệt, tại Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Định hướng phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam: Vai trò của pháp luật - đào tạo - thực tiễn” đã thu hút đông đảo các chuyên gia, các nhà giáo dục, các nhà hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước (như Hoa Kỳ, Phần Lan, Singapore) quan tâm đến lĩnh vực Công tác xã hội tham dự. Hội thảo đã góp phần giải đáp những câu hỏi lớn mà ngành Công tác xã hội học vẫn đang đối diện, cũng như để thúc đẩy sự phát triển của nghề Công tác xã hội phù hợp với các đặc điểm chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của Việt Nam cho hiện tại và tương lai.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, trao quà lưu niệm cho các vị khách quý tại Hội thảo Quốc tế 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen cho 25 tập thể và 22 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động nghề Công tác xã hội Việt Nam. Đồng thời, dưới sự chứng kiến của đại diện các Bộ, ban, ngành, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – TBXH) Tô Đức đã trao Cờ tổ chức luân lưu ngày CTXH Việt Nam lần thứ III năm 2019 cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

 - NLH Huấn -  26-03-2018 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---