Kết thúc thành công hội thảo "Đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường: thực tiễn và định hướng"

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 24/3/2017, tại Trung tâm Học liệu Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo “Đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường: thực tiễn và định hướng”. Hội thảo do Khoa Môi trường tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Đến dự khai mạc hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trường Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học; Giáo sư Shigeo Fujii, Nguyên Hiệu trưởng Trường Sau đại học về Môi trường Toàn cầu, Đại học Kyoto; TS. Nguyễn Trường Khoa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị; ThS. Nguyễn Hữu Nam, Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị; ông Hoàng Đức Bảo, giám đốc Công ty Vinabook Đà Nẵng; đại diện một số cơ quan doanh nghiệp địa phương như Trung tâm Y tế Dự phòng Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế, Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo của một số đơn vị trực thuộc Trường ĐHKH và đông đảo các cựu học viên, cựu sinh viên và đại diện học viên, sinh viên của Khoa.

Với chủ đề “Đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường: thực tiễn và định hướng”, Hội thảo đã đánh giá lại chương trình và quá trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường, tập trung vào những trao đổi, góp ý từ các cựu học viên, sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Ở phần báo cáo và tham luận, đã có 7 báo cáo được trình bày, tập trung vào các nội dung liên quan đến chương trình đào tạo đại học và sau đại học ngành/chuyên ngành Khoa học Môi trường; nhu cầu nhân lực ngành môi trường ở các cơ quan, đơn vị và tổ chức; nhu cầu trang bị các kỹ năng cho sinh viên để đáp ứng với công việc khi ra trường; khởi nghiệp của sinh viên ngành khoa học môi trường.

Ở phần thảo luận, Hội thảo đã sôi động với nhiều ý kiến đóng góp của các cựu sinh viên, các đại biểu cho chương trình đào tạo của khoa Môi trường và định hướng nghề nghiệp trong quá trình đào tạo nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Phát biểu kết luận cuộc hội thảo, TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng khoa Môi trường, đã cảm ơn sự đóng góp ý kiến từ các đại biểu tham dự, ghi nhận các góp ý, từ đó sẽ có những điều chỉnh cho chương trình Đào tạo của Khoa sắp đến. Hội thảo đã kết thúc thành công, nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu tham dự.

Sau khi kết thúc hội thảo, các đại biểu và thầy trò các thế hệ của Khoa Môi trường đã có buổi giao lưu thân mật, chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của Trưởng Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Một số hình ảnh của hội thảo:

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo hội thảo.

TS. Lê Văn Tuấn - Phó Trưởng khoa Môi trường giới thiệu tổng quan về đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường.

TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng Khoa Môi trường báo cáo kết quả khảo sát cựu sinh viên của Khoa Môi trường.

ThS. Nguyễn Hữu Nam - Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị  trình bày tham luận.

ThS. Hoàng Đức Bảo, Giám đốc công ty Vinabook, Đà Nẵng trình bày tham luận.

Anh Bùi Quốc Phong, cựu sinh viên KHMT K25, Trưởng ban Môi trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trình bày tham luận.

Anh Trương Minh Đến, cựu sinh viên KHMT K32, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác Xã hội (Codes) trình bày tham luận.

Anh Nguyễn Hữu Long – cựu sinh viên KHMT K36, Giám đốc Công ty TNHH Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam trình bày tham luận.

PGS.TS Phạm Khắc Liệu và TS. Đường Văn Hiếu điều hành phần thảo luận của Hội thảo.

TS. Nguyễn Trường Khoa phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

PGS.TS Nguyễn Văn Hợp phát biểu tại Hội thảo.

TS. Đường Văn Hiếu phát biểu tổng kết Hội thảo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân Hội thảo kết thúc thành công.

Khoa Môi trường  30-03-2017 In

Được đăng ở: Khoa Môi trường