Triển lãm về thành tựu khoa học & đào tạo của Trường và khai mạc Phòng Trưng bày giới thiệu về “Sách và các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên Trường ĐHKH”

Sáng ngày 22/3, tại tiền sãnh Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức triển lãm về thành tựu khoa học & đào tạo của Trường.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHKH (1957 – 2017), Triển lãm thành tựu về khoa học & đào tạo là dịp để mỗi cán bộ, giảng viên của Trường nhìn lại và tự hào về những thành tích khoa học & đào tạo mà các thế hệ đi trước đã tạo nên và thêm tự tin về tiềm lực khoa học & đào tạo của thế hệ hôm nay, những người đang và sẽ tiếp tục làm nên những thành tựu mới.

Các thành tựu được trưng bày gồm: tóm tắt các sản phẩm khoa học tiêu biểu được công bố quốc tế giai đoạn (2012 – 2107), tạp chí khoa học & công nghệ của Trường, kỷ yếu các hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia, Sách, giáo trình…..Tại triển lãm còn có poster giới thiệu và các sản phẩm KHCN của các nhà khoa học của Trường như: sản phẩm Zeolite sản xuất từ phế thải tro trấu;  nghiên cứu tổng hợp một số loại chất màu dùng trong gốm sứ trên nền spinel MgAl2O4,; Sản phẩm Glucosamine Hydrochloride sản xuất từ vỏ tôm; sản phẩm Chitosan Oligosaccharide sản xuất từ vỏ tôm; sản xuất cây nha đam bằng kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào; Pro – Gel, sản phẩm gel bôi da hỗ trợ điều trị bỏng vết thương, côn trùng đốt; Nano Gel, Gel khử mùi và hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa; các loại nấm (hoàng chi, nấm thượng hoàng, nấm xích chi, nấm bắc chi, linh chi đa niên…)

Sáng cùng ngày, Trung tâm Thông tin – Thư viện cũng đã tổ chức khai mạc Phòng Trưng bày giới thiệu về “Sách và các công trình nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên Trường ĐHKH”. Đây chính là cơ sở để cán bộ và sinh viên của Trường có thêm nguồn tài liệu chính thống phục vụ học tập, nghiên cứu, cũng như quảng bá về “Những thành tựu khoa học công nghệ và đào tạo của Trường ĐHKH, Đại học Huế”.  Phòng “Giới thiệu tài liệu Giảng viên” được thiết kế gồm 3 hệ thống chính: hệ thống giáo trình; hệ thống sách chuyên khảo & tham khảo và các bài báo, công trình khoa học thuộc hệ thống SCI, ISI… của các thầy cô giáo thuộc Trường ĐHKH Huế.

Trần Thị Mai Thi  22-03-2017 In