THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Gặp mặt Cựu cán bộ nghỉ hưu tại Huế nhân dịp kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường (1957 – 2017)

Chiều ngày 20/3, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức buổi gặp mặt cựu cán bộ của Trường nghỉ hưu tại Huế nhân dịp kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường (1957 – 2017). PGS.TS Hoàng Đức Triêm, Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường và hơn 100 cán bộ nghỉ hưu tại Huế đã đến tham dự buổi gặp mặt.

Cựu cán bộ nghỉ hưu tại Huế tham dự buổi gặp mặt

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã ôn lại lịch sử xây dựng và phát triển của Trường trong chặng đường 60 năm qua. Theo đó, Trường ĐHKH đã có sự phát triển vượt bật trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay, Trường có 439 cán bộ, trong đó có 311 giảng viên với 46 GS, PGS, 117 TS, gần 200 ThS, 44 GV cao cấp; 05 chuyên viên chính và thư viện viên chính. Tỷ lệ GV có trình độ ThS trở lên chiếm 96%. Trường có 15 khoa chuyên môn, 07 phòng chức năng, 01 Trung tâm Thông tin - Thư viện, 05 trung tâm nghiên cứu và 01 viện nghiên cứu. Về bậc đại học và dưới đại học, Trường đã triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ cho 24 ngành của hệ chính qui. Trong năm học 2016 - 2017, tổng số sinh viên, học sinh các hệ của Nhà trường có hơn  8000, trong đó có 6913 sinh viên, 128 học sinh THPT khối Chuyên. Chỉ tính từ năm 1976 – 2015, Trường đã đào tạo tốt nghiệp 42.420 sinh viên các hệ, 958 học sinh khối Chuyên. Về bậc sau đại học, hiện Trường đang triển khai đào tạo cho 26 chuyên ngành ThS và 17 chuyên ngành TS với số lượng 550 học viên và 153 nghiên cứu sinh. Từ năm 1993 đến nay, Trường đã đào tạo tốt nghiệp hơn 3000 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hiện nay, Trường có hệ thống 9 tòa nhà lớn, 120 phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thiết kế, bảo tàng; các khu vực hành chính, tường rào, vườn hoa, nhà xe… tạo môi trường công sở văn minh, sạch đẹp. Tính đến đầu năm 2017, Trường đã thực hiện hơn 2000 đề tài, dự án các cấp. Trường còn xuất bản Tạp chí khoa học và công nghệ mã số  chuẩn quốc gia ISSN xuất bản định kỳ 1 năm 4 tập (1 tập gồm 2 chuyên san) và tham gia vào hệ thống tạp chí trực tuyến VJOL toàn quốc. Đặc biệt, Trường đang hình thành những nhóm nghiên cứu mạnh mang tính liên ngành như Hóa - Sinh - Môi trường, Vật lý - Công nghệ Sinh học - Thủy sản, Lịch sử - Ngữ văn - Địa lý - Địa chất - Kiến trúc… Tính đến đầu năm 2017, Nhà trường đang hợp tác với 40 trường đại học, viện và trung tâm nghiên cứu, tổ chức quốc tế của châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Đại Dương, với  nhiều hình thức như: trao đổi chuyên gia, đào tạo giảng viên trẻ và sinh viên; hỗ trợ trang thiết bị, tài chính và sinh kế cộng đồng, thực hiện các dự án, đề tài khoa học và công nghệ; trao đổi học thuật, thông tin, tư liệu…

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng đã đánh giá rất cao công lao của các cán bộ hưu trí của Trường, đặc biệt là vai trò của Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKH. Có thể khẳng định rằng, tất cả cán bộ hưu trí Trường ĐHKH trong nhiều năm qua luôn phát huy cao năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo; tiếp tục giúp đỡ tận tình và có hiệu quả cao cho Trường trong đào tạo bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học cũng như góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng... Đặc biệt, những lúc Trường gặp khó khăn, lãnh đạo Nhà trường luôn nhận được sự chia sẻ, động viên kịp thời cũng như đóng góp ý kiến sâu sắc của nhiều cán bộ hưu trí nhằm đưa Trường ĐHKH vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục ổn định, phát triển. PGS.TS Hoàng Văn Hiển cũng đã thông tin chi tiết về các hoạt động trong chương trình Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 25/3.

PGS.TS Hoàng Đức Triêm, Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường phát biểu

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo nhà Trường cũng đã lắng nghe các ý kiến chia sẻ và trao đổi của cựu giáo chức, cựu cán bộ hưu trí đóng góp cho sự phát triển của Trường. Lãnh đạo Trường mong muốn và trân trọng được đón tiếp các thế hệ cựu giáo chức, cựu cán bộ hưu trí hội ngộ mái trường xưa, gặp lại thầy cô, bạn bè, tham gia các hoạt động trong dịp Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHKH, ĐH Huế (1957 – 2017).

 Trần Thị Mai Thi  21-03-2017 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 3
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---