THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Chung kết cuộc thi: “Tìm hiểu truyền thống trường Đại học Khoa học Huế”

Chiều 19/3 tại hội trường A1, Đại học Khoa học Huế đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống trường đại học Khoa học” với những phần thi hấp dẫn, sôi động đến từ các đội chơi. Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 xây dựng và phát triển trường Đại học Khoa học Huế.

Đến tham dự và làm giám khảo cho hội thi có: Thầy Võ Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế; thầy Nguyễn Minh Cần – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức hành chính; thầy Nguyễn Văn Đăng – Trưởng khoa Lịch sử; Thầy Hoàng Nguyễn Tuấn Minh – Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác HSSV, cùng đông đảo sinh viên đến từ các Khoa tham gia cổ vũ cho các đội chơi.

a1

 5 đại diện xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống trường đại học Khoa học”

Vòng sơ loại diễn ra vào ngày 12/3 đã chọn được 5 đại diện xuất sắc nhất từ 4 bảng thi để tiếp tục bước vào vòng chung kết, bao gồm các đội đến từ Khoa Sinh học, Khoa Báo chí – Truyền thông, Khoa Điện tử viễn thông, Khoa Toán học và Khoa Môi trường.

Vòng chung kết lần lượt trải qua 5 vòng thi: Trả lời trắc nghiệm bằng bảng, trả lời nhanh bằng chuông, giải ô chữ, tài năng sân khấu và hùng biện.

a3

Các đội chơi thể hiện sự hiểu biết về trường qua các phần thi trả lời câu hỏi.

Trong phần thi mở màn “Trả lời trắc nghiệm bằng bảng”, đội chơi đến từ khoa Môi trường đã xuất sắc dẫn đầu với 8/10 câu trả lời đúng, giành được 80 điểm. Bước sang vòng thi “Trả lời nhanh”, không khí cuộc thi bắt đầu trở nên căng thẳng hơn khi các đội chơi phải giành được quyền trả lời bằng cách nhấn chuông. Sự đua tranh giữa các đội chơi đã tạo áp lực khiến các đội nhiều lần phạm quy trong vòng này. Tiếp nối sang phần thi “Ô chữ”, mặc dù không có đội nào tìm ra được đáp án cuối cùng của phần thi ô chữ : Đại học nghiên cứu, nhưng với số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất, đội Điện tử viễn thông đã giành được số điểm 40 và tạm vươn lên dẫn đầu cuộc thi.

a2

 Đội thi đến từ các khoa đã có những phần thi gay cấn, cạn tranh nhau để giành chiến thắng.

a4

Phần nhận xét đánh giá đến từ ban giám khảo.

Trong phần thi “Tài năng sân khấu”, 5 đội chơi đã lần lượt đem đến cho hội trường nguồn không khí mới lạ thông qua nhiều tiết mục hài kịch hấp dẫn, đặc sắc. Qua vòng thi này, đội thi đến từ Khoa Điện tử – Viễn thông tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu. Quyết định đến điểm số chung cuộc của cuộc thi, phần thi “Hùng biện” càng trở nên căng thẳng hơn bởi những câu hỏi được đặt ra từ phía ban giám khảo. Các đội thi đã lần lượt trình bày các chủ đề hùng biện xoay quanh truyền thống và niềm tự hào về trường Đại học Khoa học Huế một cách đầy tự tin, nhiệt huyết. Với màn thể hiện xuất sắc ở vòng thi cuối, đội thi đến từ Khoa Báo chí – Truyền thông đã giành được số điểm cao nhất: 134 điểm  và chính thức trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống trường đại học Khoa học Huế năm 2017”  với điểm số chung cuộc là 361 điểm, chỉ cách đội về Nhì là  Điện tử – Viên thông 3 điểm. Đội thi đến từ khoa Môi trường giành giải Ba với số điểm 328. Đội Sinh học và Toán học đồng giải khuyến khích với số điểm lần lượt là 302 và 299. Thú vị hơn, ban tổ chức đã quyết định trao giải  Đội cổ vũ xuất sắc nhất cho Khoa Điện tử – Viễn thông.

a5

Các đội thể hiện tài năng sân khấu với những màn hài kịch vô cùng độc đáo.

  • a6Phần thi “Tài năng sân khấu” hài hước, hấp dẫn đến từ Khoa Báo chí – Truyền thông

Thầy Hoàng Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên, đồng thời là trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trường Đại học Khoa học tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về truyền thống của nhà trường. Công tác tổ chức, với sự cộng tác của rất nhiều bạn trong đoàn hội và các thầy cô đã diễn ra rất tốt. Các đội tham dự đã có sự đầu tư chu đáo, tất nhiên có một số đội có sự đầu tư chưa đúng với những gì mà ban tổ chức mong muốn, tuy nhiên sự thể hiện hôm nay của các đội đã làm cho ban tổ chức thật sự hoan nghênh. Hy vọng với những gì cuộc thi mang lại sẽ làm cho các bạn thêm tự hào về ngôi trường mà các bạn đang học và sẽ là động cơ để các bạn thực hiện tốt công việc học tập và rèn luyện của mình.”

a7

Rất đông sinh viên đến tham gia cổ cũ cho các đội chơi.

Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống trường đại học Khoa học” đã diễn ra thật sự thành công tốt đẹp, đem lại cái nhìn mới mẻ cho sinh viên về lịch sử hình thành và chặng đường phát triển của nhà trường. Lễ trao giải sẽ được diễn ra vào đêm văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Khoa học Huế ngày 22/3 tại trường ĐHKH Huế.

Đoàn Trường


 Trần Thị Mai Thi  19-03-2017 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 1
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---