Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 43

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 44

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 45

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 46

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/husc/domains/husc.edu.vn/public_html/maincore.php on line 47
 Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế - Tin tức: Hội thảo khoa học “Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”.
 
 

THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Hội thảo khoa học “Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”.

Sáng ngày 20/3, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập”. 

Hội thảo là một trong các hoạt động chào mừng Lễ Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHKH, Đại học Huế (1957 - 2017), đồng thời tạo diễn đàn để các giảng viên, các nhà khoa học, sinh viên trong và ngoài trường gặp gỡ, trao đổi học thuật và công bố các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, thúc đẩy việc hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh mang tính liên ngành, đa ngành và hợp tác, hội nhập quốc tế trong nghiên cứu của Nhà trường.

Có 45 bài viết được chọn đăng trong Kỷ yếu hội thảo, đây là kết quả nghiên cứu của các tác giả khác nhau về ngành, chuyên ngành và cả cách tiếp cận, bao gồm: Lịch sử, Văn học, Ngôn ngữ, Xã hội học, Lý luận chính trị, Báo chí - Truyền thông… Trên cơ sở sử dụng các nguồn tư liệu phong phú, đa dạng và có độ tin cậy cao, kết hợp với các phương pháp nghiên cứu chuyên ngành, liên ngành, các bài viết đã góp phần lý giải một số vấn đề như: Khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam với những bất cập hiện hữu cần được hóa giải để phát triển và hội nhập; vấn đề phát triển con người, mối quan hệ giữa nhà nước và thị trường trong thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; biến đổi quan hệ dân tộc ở Việt Nam trong thòi kỳ đổi mới và định hướng hoàn thiện chính sách dân tộc hiện nay; quá trình và những kết quả nổi bật trong nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh từ đổi mới và những vấn đề đặt ra; nhận thức về báo chí truyền thông và văn hoá truyền thông trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, bàn thêm về khu vực và chủ nghĩa khu vực trong nghiên cứu quốc tế hiện nay; mối quan hệ giữa chủ nghĩa cá nhân/tập thể và hạnh phúc trong sự so sánh giữa các nền văn hoá; nâng cao chất lượng đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn ở Trường ĐHKH nhìn từ thực tiễn chuyên ngành Ngôn ngữ học; nhận thức của sinh viên Xã hội học về cơ hội việc làm…

Tại hội thảo có 5 tham luận được trình bày gồm: Báo cáo “Công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam trong tiến trình Đổi mới và hội nhập” do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát, Khoa Kinh tế chính trị, Trường ĐHKT; Báo cáo “Nâng cao chất lượng đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn ở Trường Đại học Khoa học – nhìn từ thực tiễn chuyên ngành Ngôn ngữ học” của PGS.TS. Trương Thị Nhàn, Khoa Ngữ Văn, Trường ĐHKH; Báo cáo “Nhìn lại quá trình và những kết quả nổi bật trong nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh từ Đổi mới” do TS. Ngô Vương Anh, Báo Nhân dân; Báo cáo “Thông tin giả trên mạng xã hội và kỹ năng ứng phó thông tin giả của người đọc” do ThS. Đinh Khắc Quỳnh Giang, Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường ĐHKH và Báo cáo “Tính chủ động tương tác trong học tập của sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế” do ThS. Võ Nữ Hải Yến, Khoa Xã hội học, Trường ĐHKH.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng mong rằng từ các góc nhìn và lĩnh vực chuyên môn khác nhau, thực trạng và hướng đi của các ngành khoa học xã hội và nhân văn thời kì đổi mới, hội nhập của đất nước sẽ được đánh giá và soi chiếu đa chiều, các thành viên tham gia hội thảo sẽ góp phần tái hiện một bức tranh toàn cảnh của khoa học xã hội và nhân văn nước nhà qua hơn 30 năm đổi mới, hội nhập, qua đó đóng góp nhất định vào việc giải quyết, khắc phục những bất cập, hạn chế cùng khó khăn, thách thức đặt ra đôi với các các ngành khoa học quan trọng này để khoa học xã hội và nhân văn tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ trong thời đại mới, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước. Tại hội thảo, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS.TSKH. Trần Khánh, PGS. TS. Nguyễn Văn Dân, TS. Ngô Vương Anh (Hà Nội), TS. Phạm Phúc Vĩnh (thành phố Hồ Chí Minh), TS. Ngô Hồng Điệp (Bình Dương), PGS. TS. Trương Minh Dục (Đà Nẵng) cùng các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên về sự tích cực tham gia hội thảo bằng nhiều hình thức và mong rằng Hội thảo sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa để hướng đến ngày Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học và đáp ứng phần nào sự mong đợi của giới nghiên cứu trong và ngoài trường cùng những ai quan tâm đến lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Các hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo 

PGS.TS. Trần Xuân Bình, Trưởng Khoa Xã hội học báo cáo đề dẫn

Đại biểu và sinh viên tham dự hội thảo

Chủ trì hội thảo

Thư ký hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Xuân Khoát trình bày báo cáo và trao đổi về các câu hỏi đặt ra. Trần Thị Mai Thi  20-03-2017 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---