THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Chương trình “ Áo ấm mùa đông 2016” tại trường tiểu học Vinh Phú, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 11/12/2016, Đội Công tác xã hội – Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Huế cùng Đoàn thanh niên ngân hàng TMCP công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với xã đoàn Vinh Phú, huyện Phú Vang tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông 2016” trao 150 suất quà cho các em học sinh, 40 suất quà đặc biệt cho học sinh nghèo vượt khó, 40 suất quà đặc biệt cho các hộ gia đình chính sách tại trường tiểu học Vinh Phú, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là hoạt động thường niên của đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế nhằm mang đến cho người dân địa phương khó khăn, đặc biệt là người già và trẻ em tại đây một mùa đông ấm áp hơn, phần nào giúp họ vượt qua cái lạnh của mùa đông đang ngày càng đến gần bằng tình cảm chân thành. Tạo cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên trải nghiệm, hiểu rõ và thể hiện sự quan tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn trong cuộc sống. Hai tháng trước khi chương trình diễn ra, những người làm chương trình đã phát động thu được những vật dụng sinh hoạt cần thiết như thau, chậu, chén bát và những chiếc áo ấm, sách vở cho các em. Và phối hợp với các nhà tài trợ để làm hơn 150 chăn mền để trao cho các em nhỏ.

Xuất phát đúng 6h00, chủ nhật 11/12/2016 tại trường Đại học khoa học Huế, gần 100 thành viên đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế cùng đại diện Đoàn thanh niên ngân hàng VietinBank, bắt đầu lên xe đến với các em vùng biển khó khăn. Được biết đến là một xã khó khăn của huyện, đường xá đi lại khó khăn, ngày đông Đội đến xã Vinh Phú là một ngày lạnh buốt, mưa phùn bay bay và có lúc mưa đã nặng hạt. Đội đã dừng lại viếng thăm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Vang. Trời lúc này vẫn không ngừng mưa, nhưng các thành viên vẫn tiến hành dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Lúc 8h30, các thành viên đã có mặt tại trường tiểu học Vinh Phú, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang. Ngay từ khi xuống xe, các thành viên đã bắt tay vào làm những công việc cho chuỗi hoạt động của buổi sáng. Đầu tiên phân loại những vật dụng quyên góp được, chuyển gạo, chăn xuống để sắp xếp chuẩn bị cho chương trình vào buổi chiều. Song song với hoạt động đó những người làm chương trình đã chia thành hai nhóm đến thăm hỏi những gia đình chính sách, người có công với Cách mạng ở địa phương và một nhóm ở lại trường để sắp xếp bàn ghế, lau dọn và trang trí các phòng học tại trường Vinh Phú để sẵn sàng đón các em đến sinh hoạt vui chơi. 

Kết thúc các chuỗi hoạt động vào buổi sáng, sau thời gian nghỉ trưa thì đúng 13h00 các thành viên bắt tay vào công việc đón các em học sinh và sinh hoạt cùng các em. 14h30, chương trình chính của “Áo ấm mùa đông 2016” bắt đầu. Tại đây chương trình đã trao hơn 230 suất quà bao gồm chăn, gạo, sách vở, bánh kẹo... với sự tham gia của đại diện trường tiểu học Vinh Phú, xã đoàn Vinh Phú, huyện đoàn Phú Vang, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Huế cùng với đại diện Đoàn Thanh Niên ngân hàng công thương VietinBank. Xen lẫn chương trình là những tiết mục nhảy, múa hát do các thành viên đội CTXH ĐHKH Huế cùng đoàn, nhà trường xã Vinh Phú và đại diện ngân hàng VietinBank thể hiện.

Kết thúc chương trình cũng là lúc trời bắt đầu mưa to, từng luồng gió lạnh buốt của mùa đông bao phủ  một buổi chiều trên mảnh đất Vinh Phú đầy tĩnh lặng và bình yên. Tất cả các TNV lên xe ra về, trên chuyến xe ấy có những người trẻ, là những thế hệ của Đội Công tác xã hội nguyện đem hết sức lực của mình góp phần đem đến những điều tốt đẹp nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cái lạnh của mùa đông nơi đây. Những người làm chương trình hẹn gặp lại các em trong một ngày gần nhất. Chặng đường thiện nguyện của chúng tôi- Đội Công tác xã hội Đại học Khoa học Huế vẫn còn tiếp tục ở phía trước. Hẹn gặp lại!!

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình:Các thành viên dọn dẹp và thắp hương tại nghĩa trang huyện Phú Vang

Các tình nguyện viên chuyển quà vào nơi tổ chức chương trình

Vui chơi cùng các em

Những chiếc chăn ấm, những bao gạo tình thương được trao tận tay đến các hộ gia đình và các em

 

Chặng đường thiện nguyện của chúng tôi, đội Công tác xã hội trường Đại học Khoa học Huế vẫn còn tiếp tục ở phía trước

Đoàn Trường


 Trần Thị Mai Thi  14-12-2016 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 2
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---