Tin tức

Tiếp và làm việc với Sở Ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản

Chiều ngày 27/02, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ đến từ Sở ngoại vụ Kyoto, Nhật Bản do Ông Iwamatsu Yoshihide, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản.

Cùng tham gia tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT; ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng CTHSSV; TS. Đường Văn Hiếu, Trưởng Khoa Môi trường và TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng Khoa Kiến trúc.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng đã vui mừng chào đón đoàn công tác của Sở ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường. PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền cũng đã giới thiệu khái quát về Trường ĐHKH và các quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới, đặc biệt là các hợp tác với các viện, trường đại học và các công ty của Nhật Bản. Qua đó, mong muốn hai bên sẽ thảo luận những vấn đề, giải pháp hết sức cụ thể để việc hợp tác giữa hai bên có hiệu quả, giúp cho sinh viên Trường ĐHKH có cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục của Kyoto trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phía Sở Ngoại vụ phủ Kyoto, Nhật Bản cũng đã giới thiệu về các cơ sở giáo dục của Kyoto trong đó có nhiều trường hỗ trợ nhiều chương trình nghiên cứu đa dạng trong các lĩnh vực: luật, kinh tế, quản trị kinh doanh, quan hệ quốc tế, nghiên cứu xã hội…Có hơn 1.000 doanh nghiệp lâu đời, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về những doanh nghiệp này và về việc quản lý các ngành công nghiệp truyền thống. Ngoài ra, còn rất nhiều các khoa học cấp chứng chỉ trong các trường đại học Kyoto được dạy bằng Tiếng Anh. Kyoto cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình thực tập và cơ hội nghiên cứu trong môi trường thực tế.

Giới thiệu về các cơ sở giáo dục của Kyoto, Nhật Bản

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ