Đón tiếp và làm việc với GS. Rupak Kharel - Phó Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật và Công nghệ, ĐH Huddersfield, Vương Quốc Anh.

Sáng ngày 23/9, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã đón tiếp và làm việc với GS. Rupak Kharel - Phó Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật và Công nghệ, ĐH Huddersfield, Vương Quốc Anh.

Đi cùng GS Rupak Kharel có: Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng Phòng Tuyển sinh sinh viên ĐH Huddersfield và Ông Hoàng Anh Tú, Trưởng Phòng phát triển kinh doanh từ Index.

Trường ĐHKH tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng ĐTĐH & CTSV; TS. Trần Thị Phương An, Phó Trưởng Phòng KHCN & HTQT; đại diện lãnh đạo các khoa: Sinh học, Hoá học, Điện, Điện tử và Công nghệ Vật liệu, Công nghệ thông tin, Kiến trúc.

Đại học Huddersfiel được xếp hạng 54 quốc gia (theo The Guardian 2022), trường được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh, nội dung đào tạo mang đậm tính thực tiễn và ứng dụng cao và luôn được sinh viên của trường đánh giá mức độ hài lòng cao. Trường nhận được giải thưởng “Trường Đại học mới có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.

Tại buổi làm việc, hai trường đã bàn bạc về việc xây dựng chương trình đào tào Top - up 3 + 1 phối hợp giữa 2 trường đối với các ngành: Công nghệ thông tin; Điện tử viễn thông; Công nghệ sinh học; Kiến trúc và Hóa học.

Top-up 3+1 là chương trình học thuật tương đương với năm cuối bậc Cử nhân tại Anh quốc. Đây là chương trình khá phổ biến trong hệ thống giáo dục Châu Âu. Chương trình này cho phép các bạn sinh viên Việt Nam hoàn thành 3 năm Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam, sau đó được chuyển tiếp sang trường đại học tại Anh để hoàn thành 1 năm cuối. Các sinh viên du học theo chương trình Top-up 3+1 sẽ được nhận bằng Cử nhân quốc tế.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng đề nghị 2 bên sẽ tiếp tục bàn bạc để thống nhất và sớm triển khai chương trình hợp tác này. Bên cạnh đó, sẽ mở rộng hợp tác triển khai ở các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và hợp tác nghiên cứu khoa học trong tương lai./.

Một số hình ảnh: