Tin tức

2 giảng viên, nhà khoa học của Trường được tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024

Tối 17/05, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHKHKT) tỉnh long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024.

Lễ Tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệ là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hồ Đắc Thái Hoàng nhấn mạnh, hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ gắn với trung tâm giáo dục - đào tạo và y tế chuyên sâu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 15 trí thức tiêu biểu; trong đó có 2 trí thức là người nước ngoài đã có nhiều đóng góp quan trọng cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Các trí thức được vinh danh là những người đã có nhiều đóng góp, cống hiến để phát triển khoa học và công nghệ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế vinh dự có 02 trí thức là TS. Bùi Quang Vũ, Ủy viên BTV Hội CNTT & ĐTVT; Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHKH và PGS.TS. Trần Thị Ái Mỹ, Trưởng Phòng thí nghiệm Hóa phân tích, Khoa hóa học.

Một số hình ảnh:

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hệu trưởng đã tham dự và chúc mừng 2 trí thức khoa học tiêu biểu của Trường

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp