Tin tức

Đoàn cán bộ, sinh viên Thái Lan thăm và dự seminar khoa học tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế và Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat, Thái Lan, đoàn Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat gồm 12 cán bộ và 21 sinh viên đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên và Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024 do Trường Đại học Khoa học tổ chức từ ngày 21/4 đến ngày 27/4/2024.

Trong dịp này, ngày 24/4/2024, đoàn cán bộ lãnh đạo và nhà nghiên cứu cao cấp của Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat, Thái Lan đã có buổi làm việc với PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung  - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất và Chuyển giao Công nghệ, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ; Trưởng Bộ môn Hóa lý, Khoa Hóa học, Trường ĐHKH, Đại học Huế. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung đã giới thiệu về các công trình nghiên cứu và sản phẩm khoa học công nghệ được ứng dụng của Viện.

Đoàn cán bộ của Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat, Thái Lan cũng chia sẻ các công trình nghiên cứu của mình và mong muốn có cơ hội hợp tác với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, đồng thời các giáo sư cũng bày tỏ mong muốn hợp tác trao đổi sinh viên, cán bộ Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat đến thực tập và nghiên cứu tại Trường ĐHKH, Đại học Huế nói chung và Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ nói riêng. Hai bên đã bàn bạc và thảo luận chi tiết về các vấn đề hợp tác trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung đã tổ chức buổi Seminar về hoá, hoá dược và sản phẩm khoa học và công nghệ cho cán bộ và sinh viên của Đại học Bansondejchaopraya Rajabhat. Buổi seminar diễn ra rất sôi nổi, nhiều thông tin và kết quả khoa học được PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung truyền đạt đã tạo hứng thú và say mê cho sinh viên Thái Lan tham dự.

Sinh viên Nurpatrin Arom, chuyên ngành Vi Sinh đã chia sẻ “Được nghe PGS. Nhung chia sẻ là vinh dự rất lớn của các bạn sinh viên Thái Lan trong đợt này, cô thật sự là người truyền lửa về nghiên cứu khoa học. Tất cả chúng em như được tiếp thêm năng lượng sau buổi seminar của Cô. Sau này chúng em hy vọng sẽ được tham gia nhiều chương trình hơn nữa và mong muốn sẽ được Nhà trường tạo điều kiện để thực tập tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường ĐHKH trong thời gian tới”.

 Buổi seminar kết thúc để lại nhiều ấn tượng đẹp cho cán bộ và sinh viên Thái Lan.

 

Thảo Hiền

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp