Tin tức

Ấm lòng những hoạt động gắn kết, sẻ chia dịp Tết Nguyên đán GIÁP THÌN của Thầy và trò HUSC.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) và các CLB Đội Nhóm trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tặng quà nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (ĐHKH) và các CLB Đội Nhóm trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tặng quà nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chiều ngày 29.1.2024, Đoàn cán bộ và hội viên, sinh viên Hội Sinh viên ĐHKH do đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường làm Trưởng đoàn đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Xã Thủy Phù và Trường THCS Xã Thủy Phù trao 12 suất quà tết cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ gồm bánh kẹo tết và 300.000đ tiền mặt. Với mong muốn mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết ấm no hạnh phúc trong sự sẻ chia của mọi người và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân gian ta từ bao đời nay "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm ra rách nhiều". Mỗi món quà là một sự gắn kết, là một tình yêu thương chia sẻ, và chắc chắn đây sẽ là những bước khởi đầu tươi sáng cho tương lai, chia sẻ niềm vui và kết nối trái tim trong mùa Tết tràn đầy ý nghĩa!
 
Cũng trong chiều ngày 29.1, chương trình Tết Sum Vầy do các bạn CLB Sinh nhật hồng tuổi 18 - Hiến máu cứu người, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức tại trường tiểu học Phú Mậu, xã Phú Mậu. Chương trình đã mang đến cho các em nhỏ có hoàn cản khó khăn tại đây những tình cảm yêu thương, chia sẻ trong phần sinh hoạt, giao lưu thông qua các trò chơi cộng đồng; cùng với đó là 50 xuất quà, mỗi xuất trị giá 150.000đ đã trao tận tay các em học sinh.
 
Được biết, đây là những hoạt động thường niên của Hội Sinh viên ĐHKH và các CLB Đội Nhóm trực thuộc tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những hoạt động này không chỉ mang đậm chất nhân văn, đầy ắp yêu thương mà còn là tình cảm, sự gửi gắm niềm tin yêu chia sẻ của các tổ chức, cá nhân đồng hành chung tay góp sức hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHKH cho biết “Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mỗi phần quà được trao đi đều xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, sự chắt chiu tình cảm của Thầy và trò ĐHKH cùng các nhà hảo tâm. Họ đã sẻ chia niềm vui của mình với mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất, cho những mảnh đời kém may mắn được vui Xuân, đón Tết" Thầy và trò Hội Sinh viên ĐHKH tin rằng, những mảnh ghép tình yêu thương này sẽ là nguồn động viên, giúp các em học sinh tự tin hơn, chăm chỉ học tập và rèn luyện đạo đức, để trở thành công dân tốt, có ích và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
 
Một số hình ảnh:
Hội SV
 
 
 
 
 
Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp